27/01/2021 - 05:03

“Chuông gió”
Tình yêu hóa giải hận thù  

Ân oán tình thù của thế hệ trước đã kéo thế hệ sau vào vòng xoáy ganh đua và tham vọng. Tình yêu đã cảm hóa mọi thứ bằng lòng vị tha và bao dung. Phim dài 26 tập, phát sóng lúc 19h45 hằng ngày trên kênh SCTV14.

Định Tường (Lưu Quang Anh) và Thụy Đan (Huyền Thạch) trong phim.

Định Tường (Lưu Quang Anh) và Thụy Đan (Huyền Thạch) trong phim.

Nghe lời cha, Trâm Anh (Huyền Thạch) đồng ý kết hôn với Anh Nguyên, để cứu công ty gia đình đang bên bờ vực phá sản. Phía ngược lại, Anh Nguyên tính chuyện cưới xin Trâm Anh cũng vì lảng tránh mối tình tan vỡ với Mai Hương. Những toan tính cho cuộc hôn nhân không tình yêu khiến Trâm Anh ngột ngạt và đúng lúc này cô gặp, đem lòng yêu Định Tường (Lưu Quang Anh) - một kiến trúc sư lãng tử, ấm áp và dịu dàng. Vì vậy cô muốn từ bỏ cuộc hôn nhân với Anh Nguyên. Thế nhưng, khi phát hiện đã có tình cảm với Trâm Anh, Anh Nguyên không chấp nhận chia tay. Ngay trong ngày đám cưới, Trâm Anh bị ngất và được phát hiện mắc bệnh nan y. Định Tường kề cận Trâm Anh đến khi cô ra đi.​ Hai năm trôi qua, Định Tường thăm mộ Trâm Anh tại nghĩa trang thì gặp Thụy Đan (Huyền Thạch) - cô gái có ngoại hình giống hệt Trâm Anh - là bác sĩ nhãn khoa, vừa từ Pháp về...

“Chuông gió” có bề nổi là câu chuyện tình được kể nhẹ nhàng, đầy chất lãng mạn; nhưng ẩn sâu là những cái kết không trọn vẹn bởi ân oán, hận thù và dằn dặt từ quá khứ đến hiện tại. Những bí mật trong quá khứ được phơi bày, dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những nút thắt liên tục. Chìa khóa để mở tất cả những nút thắt đó là thân phận của Thụy Đan - em gái song sinh của Trâm Anh, cũng chính là nhân vật hóa giải mọi ân oán, hận thù của quá khứ, giải đáp những vấn đề của hiện tại. Thế nhưng, cái giá phải trả cũng khá đắt khi cô mất đi những người thân yêu. Vòng xoáy của hận thù đã lấy đi mạng sống của chị gái và cả người cô yêu - Định Tường, nhưng điều đó kịp thức tỉnh Châu Pha - cô gái vô tình bị kéo vào sự thù hận, hay bà Tuyết Mai - mẹ Định Tường, người đã gây ra mọi chuyện rắc rối. “Chuông gió” nhiều bi thương, nhưng vẫn ẩn chứa thông điệp tốt đẹp về sự thủy chung về lòng vị tha trong tình yêu.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp, trong đó đánh dấu sự trở lại của diễn viên Lưu Quang Anh sau thời gian dài vắng bóng. Trong phim, Lưu Quang Anh không chỉ đảm nhận vai Định Tường mà còn là người sáng tác, thể hiện các ca khúc chính của phim. Diễn viên trẻ Huyền Thạch lần đầu thử thách với hai vai diễn Trâm Anh và Thụy Đan, vừa thể hiện tốt sự tinh tế và dịu dàng của Trâm Anh, vừa đảm bảo nét cá tính, mạnh mẽ và hiện đại của Thụy Đan.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết