30/08/2021 - 15:28

Voso sẵn sàng triển khai “đi chợ hộ” trên toàn quốc cho người dân

(CTO) - Tổ Công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đang phối hợp với Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) Voso.

Theo đó, Tổ Công tác sẽ hỗ trợ Viettel Post kết nối nguồn hàng và kết nối với Sở Công Thương các tỉnh, thành để phối hợp triển khai chương trình tại địa phương. Sàn TMĐT Voso đã chính thức cho ra mắt 63 trang web “đi chợ hộ” tại 63 tỉnh, thành toàn quốc giúp người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn lương thực, thực phẩm tươi ngon mỗi ngày mà vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Hiện nay, dịch vụ “đi chợ hộ” đã được triển khai đồng loạt tại 61 tỉnh thành (tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội siết chặt, Viettel Post và Voso cho biết đã chuẩn bị đủ nguồn lực để sẵn sàng kích hoạt dịch vụ ngay khi được các cơ quan chính quyền chấp thuận). 

Viettel Post đã ứng dụng công nghệ vào dịch vụ “Đi chợ hộ” để giúp người dân tìm mua đúng mặt hàng thực phẩm cần thiết phục vụ cho bữa ăn gia đình, đặt đơn chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại thông minh, dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng. Đặc biệt, sàn TMĐT Voso đang có chương trình ưu đãi vận chuyển đồng giá 15.000 đồng cho đơn hàng dưới 5kg nội tỉnh. Sau khi nhận được yêu cầu mua hàng trên sàn TMĐT Voso, đơn vị vận chuyển Viettel Post sẽ tiến hành gom đơn. Nguồn cung hàng hóa được lấy từ kho hàng có sẵn của Voso, từ các siêu thị, chợ đầu mối và các tiểu thương trong khu vực lân cận để có thể giao hàng trong ngày. Tất cả các sản phẩm được Viettel Post mua hộ đều có đầy đủ giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm, Viettel Post còn chú trọng đến quy trình giao - nhận hàng an toàn theo chuẩn Bộ Y tế. Cụ thể, đội ngũ nhân viên giao hàng của Viettel Post đã được ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, phun khử khuẩn hàng hóa trước khi giao,…

Trước đó, dịch vụ “đi chợ hộ” của sàn TMĐT Voso đã được thử nghiệm triển khai tại 11 tỉnh thành là: Đồng Tháp, Hậu Giang, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Hà Nội, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh. Sau một một thời gian ngắn thử nghiệm dịch vụ “đi chợ hộ” tại 11 tỉnh, thành, Voso và Viettel Post đã cung ứng hơn 100.000 đơn hàng, ước tính tổng khối lượng hàng hóa đạt hơn 500 tấn.

Danh sách 63 trang “đi chợ hộ” tại: https://bit.ly/63dichoho

N.H

Chia sẻ bài viết