05/07/2019 - 22:05

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tại tỉnh Bạc Liêu 

Trong hai ngày 4 và 5-7, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải làm Trưởng đoàn có buổi giám sát tại tỉnh Bạc Liêu về kết quả tiếp công dân (TCD), giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn, trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc chung.

Quang cảnh buổi làm việc chung.

Báo cáo với đoàn, Phó Chánh thanh tra tỉnh Bạc Liêu Phan Quốc Minh cho biết, do gần đây, tỉnh có nhiều dự án được triển khai thực hiện nên tình hình khiếu nại trên địa bàn tỉnh tăng hơn so với cùng kỳ về cả tính chất, số lượng và mức độ. Về khiếu nại, lượng đơn các cơ quan nhận được tăng 53,7% so với cùng kỳ năm trước, số đơn khiếu nại liên quan đến đất đai chiếm hơn 50% tổng số đơn thư. Nội dung khiếu nại tập trung chủ yếu về giá bồi thường, hỗ trợ đất, bồi thường nhà và tài sản trên đất, yêu cầu bố trí tái định cư. Theo đó, số lượt TCD tăng 132%, nhiều vụ việc đã được giải quyết nhưng người khiếu nại vẫn tập trung yêu cầu với thái độ gay gắt, có trường hợp tụ tập thành đám đông, gây sức ép cho các cơ quan, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Nóng nhất là các vụ khiếu nại về việc bồi thường các dự án cũ như: dự sán 509ha thuộc Công ty Duyên Hải, dự án Bắc Trần Huỳnh, dự án Nông trường Rau Đắng. Tỉnh cũng nhận dược lượng đơn tố cáo tăng gấp 7 lần so với năm trước, đơn thuộc thẩm quyền giải quyết tăng gấp 3 lần. 

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng báo cáo với đoàn một số tồn tại, hạn chế trong công tác TCD, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân như: một số nơi cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo địa phương, đơn vị chưa quan tâm đúng mức đối với công tác TCD nên chất lượng hiệu quả TCD chưa cao, thực hiện còn hình thức, chưa đi vào chiều sâu. Việc bố trí cán bộ chuyên trách phụ trách công tác TCD, xử lý đơn thư khiếu nai, tố cáo chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, dẫn đến việc chuyển đơn sai thẩm quyền giải quyết. Chất lượng giải quyết khiếu nại lần đầu của một số địa phương chưa cao, vẫn còn biểu hiện né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong xem xét giải quyết chưa coi trọng công tác tuyên truyền, vận động giáo dục người dân chấp hành pháp luật. Công tác đối thoại đôi khi còn mang tính hình thức, chưa thực sự lắng nghe, chưa quan tâm hướng dẫn, giải thích thấu đáo cho người khiếu nại, tố cáo hiểu rõ chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước nên việc đối thoại vận động rút đơn khiếu nại chỉ đạt 3,4%. Một bộ phận cán bộ làm công tác TCD giải quyết khiếu nại, tố cáo có tinh thần trách nhiệm chưa cao, ngại va chạm, kiến nghị, đề xuất giải quyết chưa tốt, việc áp dụng quy định của pháp luật có những việc chưa chính xác, chưa khách quan làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của người khiếu nại.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân nguyện, Trưởng đoàn giám sát Nguyễn Thanh Hải nhận định qua các số liệu báo cáo cho thấy việc giải quyết đơn thư tố cáo của công dân của tỉnh còn chậm, việc đơn thư tăng theo các dự án cho thấy công tác vận động tuyên truyền phổ biến pháp luật của tỉnh chưa được chú trọng đúng mức đồng thời tỉnh cũng cần lưu ý đến trách nhiệm của những người đã ban hành những quyết định chưa đúng, gây bức xúc trong nhân dân, chú trọng nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ làm công tác TCD của tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh Bạc Liêu bổ sung các số liệu, bảng biểu phụ lục về công tác tiếp xúc, khiếu nại, tố cáo, nhất là số liệu về việc Chủ tịch UBND các cấp TCD, số liệu các vụ đã được hòa giải, giải quyết và xử lý cán bộ sai phạm và số người tố cáo sai bị xử lý. Đồng thời, Trưởng đoàn cũng đề nghị UBND tỉnh Bạc Liêu hoàn thiện báo cáo, bám sát những nội dung đoàn yêu cầu, bổ sung thêm phần đề xuất kiến nghị và gửi về cho Đoàn trong thời gian sớm nhất.

Trong đợt giám sát, đoàn cũng tham quan hai điểm TCD ở thành phố Bạc Liêu và bàn bạc, thảo luận chung về 3 trường hợp công dân ở tỉnh Bạc Liêu gởi đơn khiếu nại đến Quốc hội.

Tin, ảnh: Vũ Châu 

Chia sẻ bài viết