17/11/2008 - 08:29

Triển lãm ảnh “Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Chân dung một con người”

Ngày 16-11, Thông Tấn Xã Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh tài liệu, ảnh nghệ thuật chủ đề “Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Chân dung một con người” nhân kỷ niệm 86 năm ngày sinh của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2008).

Triển lãm gồm 86 tác phẩm ảnh tài liệu và nghệ thuật do nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Ngô Minh Đạo thực hiện trong suốt 9 năm làm nhiệm vụ của một phóng viên TTXVN chuyên trách phục vụ đồng chí Võ Văn Kiệt (từ 1992 - 1999). Các tác phẩm được trưng bày theo 6 chủ đề chính: Chân dung Thủ tướng Võ Văn Kiệt; Thủ tướng Võ Văn Kiệt với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Thủ tướng Võ Văn Kiệt với các chính khách quốc tế; Thủ tướng Võ Văn Kiệt với các ngành, các giới; Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong cuộc sống đời thường.

Nhân dịp này, nghệ sĩ nhiếp ảnh Minh Đạo đã tặng bộ sách in toàn bộ các bức ảnh tư liệu được ghi nhận trong thời gian công tác cùng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho con trai ông là Phan Thành Nam. Nghệ sĩ Minh Đạo đã tâm sự: thời gian công tác phục vụ đồng chí Võ Văn Kiệt là thời gian để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Đó là một con người chân chính có tầm nhìn xa, một người con Nam bộ hào phóng, khoáng đạt, một cán bộ suốt hơn 70 năm hoạt động vì đất nước, là vị Thủ tướng thân mật và cởi mở với đồng bào cả nước...

Triển lãm được trưng bày đến hết ngày 23-11 tại Hội trường Thành ủy TP Hồ Chí Minh (111 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3).

HỮU DUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết