13/06/2019 - 09:55

Trao tặng hơn 1,9 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, hiện còn nhiều người lớn chở trẻ em bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Lễ Công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, năm học 2019 – 2020 chiều 12/6. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải và Công ty Honda Việt Nam đã ký kết chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, năm học 2019-2020 với số lượng hơn 1,9 triệu mũ.

Phát biểu trong lễ công bố chiều 12/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình – Chủ tịch Uỷ ban Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng những năm qua tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, người bị thương).

Kết quả này một phần nhờ chủ trương bắt buộc đội mũ bảo hiểm với người ngồi trên xe môtô, gắn máy, xe đạp điện, áp dụng từ năm 2007.

Tuy vậy, theo Phó Thủ tướng, hiện còn nhiều người lớn chở trẻ em bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

"Ra đường chúng ta vẫn chứng kiến hàng ngày cha mẹ đội mũ bảo hiểm nhưng chở theo con em mình không đội mũ bảo hiểm. Đó là sự vô tâm, vô cảm của người lớn, cha mẹ, thầy cô, lực lượng chức năng với các nguy cơ rình rập thế hệ tương lai của gia đình, đất nước," Phó Thủ tướng nói.

Thực tế này theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình là một phần của nguyên nhân dẫn tới mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em thương vong do tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương thực hiện tốt việc đội mũ cho học sinh, các trường yêu cầu phụ huynh ký cam kết đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

Chia sẻ bài viết