30/07/2012 - 22:25

Trao giải Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vệ sinh yêu nước”

Trong tổng số 2.074 bức tranh từ khắp nơi trong cả nước gửi về tham dự Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vệ sinh Yêu nước”, Ban tổ chức đã lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao 4 giải A, 10 giải B, 20 giải C và 20 giải khuyến khích.

4 tác phẩm được trao giải A là: “Đổ rác bừa bãi” của em Nguyễn Thanh Trúc (8 tuổi), “Ngủ màn” của Trần Phúc Thành (7 tuổi), “Phun thuốc muỗi” của Nguyễn Yến Ngọc (12 tuổi), “Em rửa quả trước khi ăn” của Nguyễn Xuân Trường (9 tuổi). Qua cuộc thi, các cháu thiếu niên, nhi đồng không chỉ nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường, mà còn là những tuyên truyền viên tích cực, kêu gọi mọi người cùng tham gia giữ gìn vệ sinh chung, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng xã hội, để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại lễ trao giải ngày 29-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Việc khơi dậy và thúc đẩy phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi - những chủ nhân tương lai của đất nước, là việc làm có ý nghĩa, nhằm huy động các cấp, các ngành, cùng toàn thể nhân dân tham gia công tác vệ sinh để nâng cao sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Cuộc thi là dịp để các em phát huy sự sáng tạo, mạnh dạn thể hiện các ý tưởng của mình về việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường qua các bức tranh. Thứ trưởng biểu dương Báo Gia đình và Xã hội, Cục Quản lý môi trường Y tế, Công ty Johnson & Johnson Việt Nam đã phối hợp chuẩn bị tốt để cuộc thi thành công tốt đẹp.

PV (TTXVN)

Chia sẻ bài viết