10/04/2015 - 16:04

Trải nghiệm sự độc đáo ở Ma Famille

Buổi học làm bánh tại Ma Famille. Ảnh do Ma Famille cung cấp

Ở Cần Thơ, nếu muốn tìm không gian yên tĩnh và độc đáo, khách có thể chọn Ma Famille- quán tọa lạc số 85-87,đường Trương Định, phường An Cư, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), chuyên phục vụ thức uống và đồ ăn nhẹ (bánh ngọt các loại) với giá trung bình từ 15.000- 35.000 đồng/ món. Nhìn sơ qua, khó nhận ra đây là quán nước vì biển hiệu quán treo nhỏ nhắn trước cửa. Thế nhưng, bước vào trong quán, nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi sự tinh tế và sáng tạo trong cách bày trí. Nội thất quán toàn là những vật dụng được tái chế, độc đáo và thẩm mỹ.

Ma Famille (tiếng Pháp) có nghĩa là gia đình tôi. Từ tên gọi đó, cô gái 9X Tạ Bích Ngọc thiết kế quán một cách gần gũi, bình dị nhằm giúp khách ghé quán có cảm giác như trở về với ngôi nhà của mình. Từ chiếc bóng đèn, bàn đến vách tường đều là đồ tái chế. Anh Ngô Đức Toàn- Quản lý quán, đồng thời là người bạn sát cánh cùng chị Bích Ngọc từ những ngày đầu gầy dựng quán, chia sẻ: "Việc thu nhặt, xin những đồ cũ về tái chế, trang trí cho quán không chỉ tiết kiệm chi phí, tạo sự độc đáo mà còn góp phần bảo vệ môi trường".

Không chỉ có không gian độc và lạ, Ma Famille còn có nhiều chương trình, hoạt động mới. Cụ thể, Yard Sale (hay Garage Sale) là hình thức bán những món thời trang đã qua sử dụng. Đây là loại hình phổ biến ở các nước phương Tây. Nhưng ở Ma Famille, Yard Sale bán những món hàng độc, lạ với giá cả ưu đãi, theo từng chủ đề cụ thể. Cuối tháng 4 này, Ma Famille sẽ mở Yard Sale lần thứ 17 với chủ đề "Summer". Ngoài việc tiên phong đưa hình thức Yard Sale về Cần Thơ, Bích Ngọc còn giới thiệu thêm nếp sinh hoạt văn hóa độc đáo từ phương Tây, đó là tiệc trà. Nét văn hóa độc đáo này đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đến Ma Famille, khách còn được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác như: học làm bánh (cupcake, cookies…), pha chế, Câu lạc bộ nhảy Sasal, đêm nhạc Acoustic. Khách cũng có thể trải nghiệm dịch vụ tiệc sáng tạo, được thiết kế hoàn toàn theo sở thích. Bích Ngọc cho biết: "Sắp tới, tôi sẽ giới thiệu đến mọi người những hoạt động, dịch vụ đặc sắc, độc đáo, đúng với tiêu chuẩn phương Tây. Đó là tiêu chí chất lượng mà Ma Famille hướng tới phục vụ khách".

Ma Famille mở cửa 08 giờ- 22 giờ hằng ngày.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết