16/05/2022 - 15:52

TP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - châu Á 

(CT) - Sáng 16-5, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tiếp và làm việc với ông Lee Nam Kee, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - châu Á (KOAECA).     

Tại buổi tiếp, ông Trần Việt Trường giới thiệu với ông Lee Nam Kee một số quy hoạch, đề án lớn mà thành phố đang triển khai thực hiện, như: trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL, thành phố sân bay, trung tâm logistics vùng… Tham chiếu thế mạnh của Hàn Quốc, tiềm năng và nhu cầu phát triển của Cần Thơ, thành phố đang đẩy mạnh thu hút đầu tư với đối tác Hàn Quốc trên các lĩnh vực: công nghiệp công nghệ cao (điện tử, chế biến,...), logistics, thương mại và lĩnh vực kinh doanh bất động sản (đô thị thông minh)... Ông Trần Việt Trường mong muốn ông Lee Nam Kee nghiên cứu, đề xuất và giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc về những cơ hội hợp tác với Cần Thơ. Lãnh đạo thành phố cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất về thông tin, quy hoạch và thủ tục đầu tư cho các nhà đầu tư.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho ông Lee Nam Kee, Chủ tịch KOAECA. Ảnh: N.H

Cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo thành phố, ông Lee Nam Kee bày tỏ cảm nhận sự chuyển mình mạnh mẽ của thành phố trong thời gian gần đây và tin tưởng thành phố sẽ có những bước phát triển tốt trong tương lai. Các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến những vấn đề phát triển kinh tế theo hướng sản xuất công nghệ cao, ứng dụng chuyển đổi số... Ông Lee Nam Kee cam kết sẽ nỗ lực đẩy mạnh các kết nối hợp tác giữa KOAECA cũng như các nhà đầu tư Hàn Quốc với TP Cần Thơ.

Lãnh đạo TP Cần Thơ chứng kiến ký kết Biên bản lảm việc giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ và KOAECA. Ảnh: N.H 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ và KOAECA đã ký kết Biên bản làm việc. Nội dung hợp tác gồm: trao đổi hỗ trợ cung cấp thông tin giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ với KOAECA đối với việc hợp tác nghiên cứu đầu tư trong thời gian tới; trao đổi thông tin, học tập và trao đổi kinh nghiệm phát triển quy hoạch kinh tế - xã hội phục vụ đề xuất xây dựng dự án đầu tư trên địa bàn thành phố; hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp/dự án trên địa bàn thành phố về tài chính sản xuất đầu tư kinh doanh thông qua các sản phẩm dịch vụ, giải pháp tài chính ngân hàng đa dạng, các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.  

N.H

Chia sẻ bài viết