18/07/2008 - 07:49

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn hạ nghị sĩ Nhật Bản

* Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đặc phái viên Tổng thống Syrie

Chiều 17-7, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Đoàn hạ nghị sĩ Nhật Bản do ngài Kazuo Aichi dẫn đầu sang thăm và làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh ngài Kazuo Aichi và các thành viên trong Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát trển trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Thủ tướng mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội, Chính phủ hai nước nhằm đẩy nhanh triển khai 3 dự án lớn là Khu công nghệ cao Hòa Lạc, tuyến đường sắt và tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam; sớm ký kết Hiệp định đầu tư thương mại giữa hai nước, đồng thời Nhật Bản ngày càng có vai trò lớn trong đầu tư phát triển ở Việt Nam cũng như khu vực...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Kazuo Aichi, Hạ nghị sĩ Nhật Bản đang ở thăm và làm việc tại nước ta. Ảnh: ĐỨC TÁM (TTXVN) 

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ngài Kazuo Aichi khẳng định sự ủng hộ trong việc triển khai 3 dự án lớn tại Việt Nam cũng như việc hai nước sớm ký Hiệp định về đầu tư thương mại giữa hai nước...

* Chiều 17-7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp ông Faisal Mekdad, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Tổng thống Cộng hòa A rập Syrie.

Thứ trưởng Faisal Mekdad cảm ơn Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dành thời gian tiếp. Cũng như Việt Nam, Syrie từng là Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc; Syrie đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị này hiện nay và tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhận tốt vai trò của mình, tiếp tục đóng góp tích cực vào hòa bình, thịnh vượng của thế giới. Syrie mong muốn tăng cường và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và luôn coi Việt Nam là tấm gương trong việc bảo vệ, phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao vai trò của Syrie trong khu vực và trên trường quốc tế, đồng thời khẳng định Việt Nam là người bạn thân thiết của Syrie.

Tại cuộc tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Đặc phái viên Tổng thống Syrie cũng trao đổi một số vấn đề về khu vực Trung Đông với mong muốn hòa bình, ổn định sớm được lập lại ở khu vực này.

T.T - ĐỖ QUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết