05/11/2012 - 22:15

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các nhà lãnh đạo tham dự ASEM 9

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 5-11 tại Thủ đô Vientiane nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Bungari Rosen Plevneliev, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, Thủ tướng Italia Mario Monti, Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker, Thủ tướng Slovenia Janez Jansa và Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague đang tham dự Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 9 (ASEM 9).

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã chúc mừng các vị Lãnh đạo các nước Bangladesh, Na Uy, Thụy Sĩ trở thành thành viên mới của ASEM. Các vị Lãnh đạo đều cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam, đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ASEM, bày tỏ mong muốn phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Tối cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chummaly Xaynhaxỏn và Phu nhân đã chủ trì Tiệc chiêu đãi và Chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc mang đậm văn hóa và truyền thống của đất nước Triệu Voi để chào mừng các vị Lãnh đạo ASEM và Phu nhân tham dự Hội nghị Cấp cao ASEM 9.

Chia sẻ bài viết