02/10/2012 - 21:54

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ

Chiều 2-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar đang thăm và làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Sharad Pawar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ thời gian qua; đồng thời đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát với Bộ trưởng Sharad Pawar; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là cùng với Ấn Độ tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả hơn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả của Ấn Độ đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bộ Nông nghiệp của Ấn Độ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác mà hai bên đã thống nhất, nhất là hợp tác trong phát triển công nghệ sinh học, công nghệ sau thu hoạch, lai tạo giống, nuôi trồng và chế biến thủy sản…Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Ấn Độ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Ấn Độ sang hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Bộ trưởng Sharad Pawar cho rằng, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ là quan hệ hữu nghị truyền thống, được các thế hệ lãnh đạo của hai nước dày công vun đắp và những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Thiện Thuật (TTXVN)

Chia sẻ bài viết