21/10/2016 - 10:15

Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Dũng làm việc với Công an TP Cần Thơ và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ

Sáng 20-10, Đoàn công tác của Bộ Công an, do Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, làm việc với Công an TP Cần Thơ và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ. Tiếp đoàn, về phía TP Cần Thơ có các đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy; Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; Ban Giám đốc Công an thành phố; Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC Cần Thơ và lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương.

Thứ trưởng Phạm Dũng, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ, báo cáo những kết quả cơ bản mà đơn vị đạt được trong 10 tháng năm 2016. Lực lượng Công an đã chủ động tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết chỉ đạo Đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chương trình hành động của Chính phủ về đảm bảo ANTT. Công an Cần Thơ giải quyết ổn định tình hình liên quan đến an ninh nội bộ, an ninh thông tin, an ninh xã hội, an ninh tôn giáo, không để hình thành các "điểm nóng" phức tạp về ANTT… Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao (86%, trọng án đạt 100%); tội phạm xâm phạm TTXH giảm trên 12%. Trong những tháng cuối năm 2016, Công an TP Cần Thơ tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai toàn diện các mặt công tác phòng chống tội phạm, và TNXH; chủ động mở các cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và TNXH, nhất là mở các cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần thơ cho biết, 10 tháng năm 2016, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của địa phương, sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân triển khai có hiệu quả các chủ trương, kế hoạch công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, an toàn PCCC phục vụ phát triển KT-XH của thành phố. Kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp, nảy sinh, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Ghi nhận, đánh giá cao thành tích của Công an TP Cần Thơ, Thượng tướng Phạm Dũng nhấn mạnh, thời gian tới, nước ta sẽ hội nhập quốc tế sâu và rộng hơn, tình hình đặt ra nhiều yêu cầu mới và nặng nề hơn đối với nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Do đó, Công an TP Cần Thơ cần nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong mọi mặt công tác. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, nhất là đấu tranh với tội phạm ma túy, tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản; đảm bảo an ninh nông nghiệp, nông thôn. Phối hợp với các ngành đấu tranh phản bác lại các quan điểm, tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch. Làm tốt công tác chấp hành pháp luật trong lực lượng CAND. Triển khai tổ chức, kiện toàn bộ máy mới theo hướng tinh gọn; tăng cường giáo dục truyền thống, phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ... để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thứ trưởng cũng chỉ đạo toàn thể CBCS Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần thực hiện đúng theo phương châm: "Phòng cháy là chính, chữa cháy phải nhanh"; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC cho các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Các phương án PCCC phải phù hợp với đặc điểm, tính chất của địa hình, địa bàn dân cư, khu vực đô thị, nông thôn, chủng loại chất cháy... Và ưu tiên đầu tư cho trang thiết bị; quan tâm đào tạo chuyên môn cứu nạn, cứu hộ để khi xảy ra cháy, nổ, thiên tai, tai nạn khác có thể xử lý kịp thời, hiệu quả, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Tin, ảnh: PHAN TẠI - VĐ

Chia sẻ bài viết