06/08/2021 - 06:23

Thép Tây Đô hỗ trợ 500 giường bệnh cho các bệnh viện dã chiến của TP Cần Thơ 

(CT) - UBND TP Cần Thơ vừa có Công văn số 3094/UBND-KGVX (ngày 4-8-2021) về việc tiếp nhận tài trợ của Công ty TNHH Thép Tây Đô phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Giao Sở Y tế thành phố liên hệ Công ty TNHH Thép Tây Đô để tiếp nhận và bố trí sử dụng có hiệu quả 500 giường bệnh do Công ty tài trợ trang bị cho các bệnh viện dã chiến của thành phố.

Công ty TNHH Thép Tây Đô đã bàn giao 120 giường cho Bệnh viện dã chiến số 1. Ảnh do Công ty cung cấp.

Công ty TNHH Thép Tây Đô đã bàn giao 120 giường cho Bệnh viện dã chiến số 1. Ảnh do Công ty cung cấp.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Tâm, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Công ty TNHH Thép Tây Đô, số giường bệnh do Công ty tài trợ có kinh phí khoảng 500 triệu đồng. Trong đó, Công ty mua nguyên vật liệu và cho công nhân tạm dừng các hoạt động sản xuất thép để chuyển sang sản xuất giường phục vụ cho các bệnh viện dã chiến. Do nhu cầu cấp bách nên Công ty đã giao trước 120 giường bệnh để phục vụ cho Bệnh viện dã chiến số 1 ở  Trường Chính trị TP Cần Thơ. Từ ngày 5 đến ngày 8-8, Công ty sẽ bàn giao tiếp tục khoảng 200 giường bệnh cho Bệnh viện dã chiến số 2 tại Nhà thi đấu đa năng và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Số giường còn lại, Công ty cũng đang gấp rút hoàn thành và bàn giao tiếp cho Bệnh viện dã chiến số 2 này. 

Trước đó, Công ty TNHH Thép Tây Đô đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, trao tặng 3.000 kit test nhanh SARS-CoV-2 cho Sở Y tế thành phố tương đương với số tiền 500 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ 3 tấn gạo cho các chốt kiểm soát dịch bệnh của quận Bình Thủy và các phường trên địa bàn quận. Trong tháng 8, Công ty sẽ tiếp tục ủng hộ 10 tấn gạo để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, ủng hộ 1.000 bộ đồ phòng hộ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của quận Bình Thủy… 

Tin, ảnh: MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết