16/05/2022 - 11:08

Thanh long ruột đỏ tăng giá mạnh 

(CT) - So với cách nay khoảng 2 tuần, giá trái thanh long ruột đỏ tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã tăng hơn 10.000 đồng/kg và đang ở mức khá cao, người trồng thanh long phấn khởi.

Thanh long ruột đỏ được trồng tại xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Thanh long ruột đỏ được trồng tại xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Thanh long ruột đỏ loại 1 được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây với giá từ 23.000-27.000 đồng/kg (trong khi trước đây chỉ 13.000-15.000 đồng/kg); loại 2 có giá 19.000-22.000 đồng/kg, (trước đây giá 8.000-11.000 đồng/kg).

Giá thanh long ruột đỏ tăng mạnh do được nhiều tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để phục vụ chế biến và xuất khẩu, nhất là xuất khẩu trái tươi sang thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, thời điểm này số lượng vườn thanh long ruột đỏ tới lứa thu hoạch cũng có phần hạn chế, từ đó tạo điều kiện cho giá tăng.

Riêng thanh long ruột trắng do đầu ra xuất khẩu chậm nên giá chỉ tăng khoảng 3.000 đồng/kg, lên mức 9.000-12.000 đồng/kg. Dự báo giá thanh long có khả năng còn tăng trong thời gian tới do nhu cầu xuất khẩu tăng.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết