18/09/2021 - 14:38

Tết Trung thu ấm áp 

(CTO) - Tết Trung thu năm nay khá đặc biệt bởi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và TP Cần Thơ đang giãn cách xã hội. Để phòng, chống dịch bệnh, tuổi trẻ TP Cần Thơ không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, họp mặt đông người. Thay vào đó, những “Chuyến xe ước mơ” tiếp tục lăn bánh, chở hàng trăm phần quà bánh tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi gặp khó khăn do dịch bệnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, trung tâm công tác xã hội trên địa bàn thành phố, với tổng trị giá các phần quà hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 18-9, “Chuyến xe ước mơ” đầu tiên, chở 850 phần quà bánh Trung thu đã đến Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ (quận Ninh Kiều), Mái ấm Thiên Ân (quận Bình Thủy) và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ và các quận, huyện: Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và Phong Điền. Chương trình do Thành đoàn - Ủy ban Hội LHTNVN TP Cần Thơ và Hội đồng Đội thành phố tổ chức với chủ đề “Trung thu ấm áp”.

Anh Trần Việt Tuấn (bìa trái), Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội LHTNVN TP Cần Thơ, tặng quà Trung thu cho các em tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ.

Niềm vui của các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ khi được nhận quà Tết Trung thu.

Tuy không thể tổ chức hoạt động vui chơi, nhưng thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội vẫn hào hứng chụp hình với chú Cuội.

Để có những phần quà, ngoài vận động xã hội hóa, hàng chục tình nguyện viên “tập kết” tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương (quận Ninh Kiều) từ 2 ngày qua, để vận chuyển quà bánh, đóng gói, gáp mối với các đơn vị nhận hỗ trợ, nhằm đảm bảo các “Chuyến xe ước mơ” an toàn phòng, chống dịch bệnh.  

Tình nguyện viên đóng gói từng phần quà Tết Trung thu gửi các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Mỗi phần quà gồm bánh Trung thu, bánh pía, sữa tươi và được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt.

Một tình nguyện viên phân chia sữa tươi cho các thiếu nhi.

Theo anh Trần Việt Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội LHTNVN TP Cần Thơ, do dịch COVID-19, các cấp bộ Đoàn - Hội không tổ chức họp mặt tập trung, mà gửi quà Trung thu đến thiếu nhi. Trong đó, ưu tiên các đối tượng thiếu nhi yếu thế, như: mồ côi, khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo và thiếu nhi ở các khu phong tỏa, khu cách ly và các em gặp khó khăn do dịch bệnh. Các cấp bộ Đoàn - Hội tùy theo điều kiện thực tế, huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mùa Trung thu ấm áp.

Tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ tặng 100 quà Trung thu cho thiếu nhi là con cháu hội viên Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ, với tổng trị giá 35 triệu đồng. Nhân dịp Tết Trung thu, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố phối hợp Phòng Hậu cần cũng tổ chức trao 1.508 phần quà cho thiếu nhi là con em cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an thành phố.

Các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm cũng có những phần quà ý nghĩa cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Trong ảnh: Thiếu nhi ở phường An Bình (quận Ninh Kiều) hào hứng khi được nhận quà là lồng đèn Trung thu.

QUỐC THÁI (thực hiện)

Chia sẻ bài viết