30/12/2021 - 10:26

Tăng cường kế hoạch cao điểm, chuyên đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ, Tết 

CSGT-TT Công an huyện Vĩnh Thạnh tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Theo dự báo của Công an huyện Vĩnh Thạnh, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn huyện sẽ gia tăng, nhất là khi người lao động làm việc từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… về quê nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Vĩnh Thạnh vừa triển khai giải pháp đảm bảo TTATGT, hạn chế đến mức thấp nhất TNGT xảy ra trên địa bàn. Cụ thể là duy trì phối hợp với các cơ quan truyền thông, các ngành chức năng thành phố và huyện tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT đường bộ, đường thủy nội địa; cảnh báo các tình huống vi phạm TTATGT là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT nghiêm trọng… Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; mở các chuyên đề xử lý hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, nhất là vào các khung giờ cao điểm trên quốc lộ 80, tỉnh lộ 919. Phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương phát quang cây cối che khuất tầm nhìn trên các tuyến lộ giao thông nông thôn; tiếp tục phối hợp với lực lượng cảnh sát và công an các xã, thị trấn tham gia tuần tra, kiểm soát TTATGT trong trường hợp cần thiết; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các đơn vị đang thi công trên tuyến quốc lộ, đường tỉnh và lộ giao thông nông thôn nhằm đảm bảo ATGT, tạo điều kiện cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Theo Trung tá Nguyễn Quang Huy, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Vĩnh Thạnh, trong năm 2021, Ban ATGT huyện Vĩnh Thạnh và Đội Thanh tra giao thông huyện phối hợp rà soát, khảo sát một số bất hợp lý về biển báo hiệu trên tuyến đường tỉnh 919, tuyến T7, T3 và các tuyến lộ nông thôn thuộc địa bàn huyện quản lý. Qua đó, đã thay thế 8 biển báo hiệu giao thông và lắp đặt mới 4 biển báo ATGT. Đội CSGT-TT đã tham mưu Công an huyện xây dựng 8 kế hoạch cao điểm, chuyên đề kiểm tra đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng, ban giám hiệu các trường học, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo… trong huyện, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về ATGT. Công tác tuần tra, kiểm soát cũng được lực lượng CSGT-TT tăng cường thường xuyên trên tuyến quốc lộ 80, Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, đường tỉnh 919 và các tuyến lộ giao thông nông thôn. Qua đó, lực lượng đã phát hiện và lập biên bản 831 trường hợp; tạm giữ 364 phương tiện; tước 450 giấy phép lái xe và 1 giấy đăng ký phương tiện.

Trong năm 2021, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện ổn định, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương so với năm 2020.             

Bài, ảnh: X.ĐÀO

Chia sẻ bài viết