28/06/2019 - 07:32

Tài năng nhí Trần Lê Bảo Ngọc 

Tại Ngày hội “Hoa phượng đỏ” do Thành đoàn Cần Thơ phối hợp tổ chức vào cuối tuần qua, Trần Lê Bảo Ngọc - học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều), tạo ấn tượng với khán giả với vai diễn “bé Tươi bán vé số” hiếu thảo, giàu lòng thương người. Em còn tham gia một tiết mục nhảy hiện đại, góp phần đạt giải Nhất toàn đoàn. Thầy cô nhận xét Ngọc có năng khiếu múa, diễn kịch và đã từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi văn thể mỹ do các cấp bộ Ðoàn, Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức.

Trần Lê Bảo Ngọc (hàng trước, thứ 2 từ phải qua) cùng bạn bè trong Ngày hội “Hoa phượng đỏ” năm 2019.

Khuôn mặt bầu bĩnh, tự tin và năng động là ấn tượng ban đầu về cô học trò nhỏ Bảo Ngọc. Tham gia Ngày hội, em cùng bạn bè hăng say tập dợt tiểu phẩm: “Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Đây là vở kịch ngắn, trong đó Ngọc hóa thân vào vai “bé Tươi bán vé số”. Cô học trò tuy sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng rất hiếu thảo với cha mẹ. Biết cha mẹ vất vả, em nhận bán vé số để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Không chỉ vậy, khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, em sẵn sàng quyên góp hỗ trợ những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn hơn mình. Chia sẻ về nhân vật trong tiểu phẩm, Bảo Ngọc kể: “Em tập luyện vở kịch này hơn 1 tuần. Qua tiểu phẩm, em muốn truyền thông điệp và cũng là một trong năm điều Bác Hồ dạy là yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Nghĩa là khi gặp những người khó khăn, bất hạnh, mình cần giúp đỡ để họ vượt qua khó khăn”. Bên cạnh đó, Bảo Ngọc còn tham gia một tiết mục múa trong Ngày hội “Hoa phượng đỏ” với chủ đề: “Tôn sư trọng đạo”.

Nhìn vào nét diễn, từng bước nhảy điêu luyện của Ngọc, ít ai ngờ rằng ngay từ lúc 3 tuổi, được sự hỗ trợ của ba mẹ, Ngọc tự học nhảy qua kênh Youtube. Ngọc kể, mỗi ngày em đều dành từ 15 đến 20 phút để xem các bài nhảy hiện đại trên mạng rồi học hỏi, tập luyện theo, dần dà biểu diễn thuần thục hơn. Bên cạnh đó, em còn tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ (CLB) Thiếu nhi Mặt trời nhỏ (phường An Phú, quận Ninh Kiều). Tham gia CLB, em được cán bộ Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận và thầy cô dạy múa, trau dồi kỹ năng diễn kịch thêm. Ngoài ra, em còn học thanh nhạc và tham gia nhiều cuộc thi văn thể mỹ ở Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức. Vốn có năng khiếu và siêng năng tập luyện, em đã từng đạt nhiều giải cao trong các hội thi, hội diễn. Tiêu biểu như giải Ba cuộc thi “Tỏa sáng tài năng” (thể loại nhảy hiện đại) do Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận tổ chức vào đầu năm 2019; giải Nhì Ngày hội “Hoa phượng đỏ” cấp quận năm 2018.

Điều đáng quý là Bảo Ngọc còn tích cực tham gia biểu diễn phục vụ các sự kiện văn hóa - văn nghệ nhân dịp lễ, kỷ niệm, đặc biệt là các chương trình phục vụ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Quốc tế Thiếu nhi (1-6), Ngọc không ngần ngại đi diễn ở các huyện ngoại thành với mong muốn mang đến niềm vui tinh thần cho bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ diễn hay, múa đẹp, Bảo Ngọc còn chăm ngoan, học giỏi. Chia sẻ về ước mơ tương lai, Ngọc bật mí: “Em sẽ cố gắng học tốt để trở thành biên đạo múa, sáng tạo những tác phẩm thật hay phục vụ khán giả”.

Bài, ảnh: Q. THÁI

Chia sẻ bài viết