10/06/2011 - 14:47

Số người giàu ở Ấn Độ tăng mạnh

Số người giàu ở Ấn Độ sẽ tăng gấp 3 lần trong vòng 5 năm tới, theo báo cáo của Ngân hàng Crisil & Kotak Mahindra - một trong những ngân hàng hàng đầu nước này. Theo đó, số cá nhân sở hữu lượng tài sản trên 5 triệu USD sẽ tăng từ 62.000 người năm nay lên gần 220.000 người năm 2015. Năm nay Ấn Độ có 55 tỉ phú đô-la, tăng 6 người so với năm ngoái.

Theo Crisil & Kotak Mahindra, số tài sản của những triệu phú này tăng nhanh trong thời gian tới sẽ kéo theo nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng xa xí phẩm như trực thăng, xe hơi đắt tiền... Nắm bắt cơ hội này, nhiều công ty kinh doanh hàng xa xí phẩm đã nhanh chóng nhảy vào thị trường Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu của những người “lắm tiền nhiều của”. Dự đoán, thị trường trang sức ở Ấn Độ sẽ mau chóng đạt giá trị hơn 5 tỉ USD và thị trường xe hơi cao cấp là hơn 3 tỉ USD.

Đáng nói, khi số lượng người giàu tăng lên thì sự phân cực giàu nghèo ở Ấn Độ ngày càng rõ nét. Thống kê của chính phủ cho thấy số người nghèo của quốc gia đông dân thứ nhì thế giới đã tăng từ 370 triệu năm 2005 lên hơn 400 triệu người trong năm nay.

BẢO TRÂM (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết