10/09/2017 - 20:33

Sàng lọc, điều trị bệnh mắt cho học sinh khuyết tật 

(CT)- Ngày 9-9-2017, tại Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ,  gần 100 cô giáo và học sinh khuyết tật được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Đem lại ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi khu vực ĐBSCL” do Ngân hàng Standard Chattered và các Tổ chức phi chính phủ như HKI, Orbis, ECF tài trợ. 

Ảnh: H.HOA

Tại Trường Dạy trẻ khuyết tật, các học sinh phần lớn bị khuyết tật về thính giác và thị giác. Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên... Bệnh viện (BV) Mắt-Răng hàm mặt và BV Nhi đồng TP Cần Thơ khám nội khoa, mắt (đặc biệt tật khúc xạ), răng hàm mặt… cho giáo viên, học sinh (ảnh). Các trường hợp bị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị và loạn thị) được cấp kính đeo miễn phí.

Các học sinh chưa đến khám, nếu có nhu cầu tiếp tục được khám tại BV Mắt-Răng hàm mặt Cần Thơ. Sau đó, học sinh bị bệnh lý về mắt tiếp tục được khám, làm các cận lâm sàng và điều trị tại BV  Mắt- Răng hàm mặt Cần Thơ. Những trường hợp nặng hơn được chuyển lên TP Hồ Chí Minh điều trị. Các trường hợp này đều được dự án xem xét hỗ trợ chi phí điều trị.                      

Thuốc cấp trong đợt khám do đoàn viên, thanh niên BV Nhi đồng TP Cần Thơ đóng góp, kính đeo do dự án tặng.

H.HOA

Chia sẻ bài viết
  • Một trong nhiều việc tốt mà bệnh viện Mắt-RHM Cần Thơ góp sức cho việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Xin cảm ơn các quý bạn.

    Đỗ Tài - Cách đây 3 năm