07/01/2008 - 09:56

Trao giải cuộc thi Trí tuệ Việt Nam năm 2007 “Góc nhìn về thế giới phẳng”:

Sản phẩm Máy nhắn tin xếp hàng SQS đoạt Giải Nhất

* 206 sinh viên được trao giải thưởng Sao tháng Giêng năm học 2007-2008

Tối 6-1, Báo Lao động, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty FPT đã tổ chức lễ trao giải thưởng Cuộc thi “Trí tuệ Việt Nam” năm 2007 với chủ đề “ Góc nhìn về thế giới phẳng”, mang thông điệp “Khởi đầu cho sự nghiệp của bạn”.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Giải Nhất Trí tuệ Việt Nam năm 2007 cho nhóm “Lá bốn cánh” gồm hai tác giả Ngô Chí Đức, Lê Ngọc Hiếu đã viết phần mềm sản phẩm Máy nhắn tin xếp hàng SQS. Sản phẩm đoạt Giải Nhất được nhận phần thưởng bằng tiền mặt là 80 triệu đồng và một máy tính xách tay hiệu HP.

Hai Giải Nhì, mỗi giải 50 triệu đồng và 1 máy tính xách tay HP được trao cho 2 sản phẩm: Nền tảng xây dựng cổng thông tin trên nền Web 2.0 (nhóm Tam sắc), và Hệ thống xử lý tiếng Việt tự động EPI và ứng dụng trên Baomoi.vn (nhóm Easy As Pie - ePi). Đây cũng là nhóm được nhận giải thưởng Triển vọng Đầu tư của Hội đồng Đầu tư của cuộc thi có trị giá 75 triệu đồng.

Hai Giải Ba, mỗi giải 30 triệu đồng và 1 máy tính xách tay HP đã thuộc về hai sản phẩm: Website cộng đồng thiết kế - ZindeanART (nhóm “Ý tưởng thứ 26”); Công cụ Java XMLTerminal WorkBench - JXT WorkBench ( nhóm N.B.I.S)

Ba Giải Đặc biệt của Cuộc thi gồm: Giải Thực tiễn Việt Nam; Giải Ấn tượng và Giải Cộng đồng được trao cho 3 sản phẩm: Phần mềm đọc hiểu và xử lý ngôn ngữ tiếng Việt (Nhóm VMC); Thư viện hỗ trợ dạy học (nhóm Cây bút thần) và Hệ thống phần mềm mạng xã hội trực tuyến V - Community (nhóm VSMC).

Cuộc thi Trí tuệ Việt Nam năm 2007 “Góc nhìn về thế giới phẳng” thu hút 140 thí sinh trong và ngoài nước gửi 81 sản phẩm công nghệ thông tin, gồm cả phần cứng và phần mềm dự thi vòng sơ khảo. Qua chọn lựa và sàng lọc, đã có 13 sản phẩm của 48 thí sinh lọt vào vòng chung khảo. Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi này là em Trương Ngọc Đại (13 tuổi), với sản phẩm An toàn khi tham gia giao thông (Safe Traffic E3s). Đây cũng là sản phẩm được nhận giải thưởng của Nhà tài trợ. Theo nhận xét của Ban Giám khảo vòng chung kết cuộc thi, tất cả các sản phầm này đều có độ hoàn thiện cao. Cuộc thi năm nay có nét mới, đó là sự xuất hiện của Hội đồng đầu tư, hoạt động độc lập với Ban Giám khảo để thẩm định những sản phẩm có tiềm năng thương mại hóa cao, sau đó tiến hành cấp vốn đầu tư, đưa những sản phẩm này ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

* Tối 6-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò tổ chức Lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm học 2007 - 2008, cho 206 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như công tác.

Đây là năm thứ 8 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam thực hiện xét trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Giải là sự động viên, tuyên dương những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội, phong trào sinh viên cũng như tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập trong sinh viên. Trong số 206 sinh viên được trao giải thưởng năm nay có 12 sinh viên là người dân tộc thiểu số. Hầu hết sinh viên đều có điểm tổng kết học tập đạt từ 8.0 trở lên, thậm chí có sinh viên điểm tổng kết đạt tới 9,8. Không chỉ học giỏi, tất cả các “Sao tháng Giêng” đều đạt kết quả rèn luyện xuất sắc, là những cán bộ Đoàn, cán bộ Hội gương mẫu có nhiều thành tích trong công tác.

VŨ ANH MINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết