18/12/2017 - 22:06

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Sẵn sàng đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư 

Ngay sau khi tham dự Diễn đàn “Phát triển thị trường quốc tế cho ngành rau, củ, quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn”, chiều 18-12, tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn quan trọng này và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp sẽ được tổ chức vào sáng 19-12.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt Chính phủ,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp, nhà đầu tư về tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2017.

Các lãnh đạo các tập đoàn quốc tế như: Ông Zhang Yuliang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Greenland Group; ông Philippe Broianigo, Tổng giám đốc điều hành Central Group Việt Nam phát biểu, bày tỏ mong muốn đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có dịch vụ bán lẻ; đồng thời khẳng định sẽ sớm triển khai các dự án sản xuất kinh doanh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – địa phương có rất nhiều thế mạnh và tiềm năng trong lưu vực sông Mê Công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng chiến lược phát triển hệ thống logistics và cơ sở hạ tầng tại tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Hoan nghênh ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Việt Nam và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng nhấn mạnh, việc các nhà đầu tư mở rộng mạng lưới, hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam là phù hợp với pháp luật; song Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư cần chú trọng đảm bảo chất lượng, an toàn sản phẩm, bảo vệ môi trường, có chính sách khuyến khích, ưu tiên hàng Việt Nam trong kinh doanh. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ giao các bộ, ngành, địa phương, trong đó có tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện thuận lợi cho nhất để các nhà đầu tư triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh trên tinh thần phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và đem lại hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Thủ tướng cho biết, đến nay, đã có trên 24.000 dự án đầu tư nước ngoài được triển khai tại Việt Nam với trên 320 tỉ USD. Việt Nam đã tái cơ cấu nền kinh tế khá thành công trên nhiều lĩnh vực. Năm 2017, Việt Nam thu hút trên 35 tỉ USD đầu tư nước ngoài, con số cao nhất từ trước đến nay.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng hy vọng các nhà đầu tư sẽ sớm công bố các chương trình, dự án đầu tư vào Đồng Tháp cũng như các địa phương của Việt Nam và khẳng định, Thủ tướng Chính phủ sẵn sàng đối thoại để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

QUANG VŨ  - CHƯƠNG ĐÀI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết