27/05/2012 - 21:38

Ra quân mùa hè tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”

(TTXVN)- Ngày 27-5, tại thành phố Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra quân hè tình nguyện năm 2012 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Vilayvong Bouddakham, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, các Tỉnh, thành đoàn cùng hơn 3.000 học sinh, sinh viên.

Chiến dịch hè tình nguyện năm nay được phát động với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”. Lực lượng sinh viên, học sinh tham gia hè tình nguyện sẽ giúp đỡ các địa phương thực hiện những tiêu chí nông thôn mới tại các xã trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên toàn quốc với mục tiêu xây dựng và tu sửa 2.000 nhà văn hóa thôn, nhà nhân ái, 500.000 thanh niên được tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn, hướng nghiệp, 50.000 người được khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong Năm thanh niên 2011 và những tháng đầu năm 2012 đã góp phần làm hàng nghìn kilômét đường giao thông, cầu nông thôn, sửa chữa và làm mới hàng trăm nhà văn hóa, nhà nhân ái. Phó Thủ tướng đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chọn chủ đề của chiến dịch thanh niên tình nguyện năm nay là “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Trương ương 7 khóa X về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xây dựng các kế hoạch, đề án cụ thể, phù hợp chức năng nhiệm vụ của tổ chức, phối hợp chặt chẽ các Bộ, ngành liên quan để tích cực tham gia triển khai có hiệu quả các phong trào, đề án đã xác định.

Chia sẻ bài viết