24/10/2019 - 22:21

Ra mắt Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP Cần Thơ tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa 

(CT)- Chiều 24-10-2019, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt “Đội Tình nguyện viên CTĐ TP Cần Thơ tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa”. Ông Phạm Phước Lợi, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ, đến dự.

Ông Phạm Phước Lợi, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ (áo trắng) và bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố trao Quyết định thành lập cho các thành viên trong đội.

Đội Tình nguyện viên CTĐ TP Cần Thơ tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa có 35 thành viên, do bà Trần Thị Diệu Thu, Chánh Văn phòng Hội CTĐ TP Cần Thơ làm Đội trưởng, cùng các tình nguyện viên là những người có kiến thức, kỹ năng  sơ cấp cứu phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thiên tai và trực tiếp tham gia tại các đơn vị có xảy ra thiên tai, thảm họa. Nhiệm vụ của đội là phối hợp tuyên truyền, vận động di dời người dân ra khỏi vùng ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa đến nơi an toàn và tham gia các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng. Đồng thời phối hợp Hội CTĐ các quận, huyện nơi xảy ra thiên tai để đánh giá thiệt hại và nhu cầu; tham mưu xây dựng kế hoạch cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ sau thiên tai; phối hợp với các Đội phòng ngừa ứng phó thảm họa của các quận, huyện trong địa bàn thành phố và các tỉnh bạn triển khai hoạt động cứu trợ khẩn cấp bằng nguồn lực dự trữ của mình; triển khai hoạt động sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong thiên tai và thảm họa; tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm sau thiên tai; phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và các hoạt động nhằm ổn định cuộc sống nhân dân trong giai đoạn khẩn cấp và sau thiên tai.

Tin, ảnh: XUÂN ĐÀO

Chia sẻ bài viết