Vững chí nơi đảo xa

Trường Sa, nơi thử thách và tôi luyện bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ trưởng thành. Dù đảm nhiệm bất kỳ công việc gì, bộ đội Trường Sa luôn xác định rõ trách nhiệm, xây dựng ý chí quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

 • Rau xanh trên quần đảo Hải Tặc 

  Rau xanh trên quần đảo Hải Tặc

  Nơi những vạt đất trước đây cây dại cũng khó phát triển, qua bàn tay cải tạo và chăm bón của các chiến sĩ, từng luống rau màu đều đặn, xanh tốt đã mọc lên…

 • Vững vàng “Lá chắn thép” bảo vệ biển, đảo Tổ quốc 

  Vững vàng “Lá chắn thép” bảo vệ biển, đảo Tổ quốc

  Để tăng cường lực lượng phòng thủ, SSCĐ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, tháng 7-1987, Tư lệnh Hải quân ra quyết định thành lập Tiểu đoàn 678 với lực lượng ban đầu gồm 3 đại đội, 77 cán bộ, chiến sĩ, chủ yếu lấy từ Tiểu đoàn tên lửa bờ (TLB) 679 và Lữ đoàn 172 Hải quân.

 • Công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới

  Công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới

  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước, chúng ta đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, bảo vệ các lợi ích quốc gia trên biển.

 • Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển 

  Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển

  Học viện Ngoại giao Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế biển Đông lần thứ 10 với chủ đề “Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” trong hai ngày 08-09/11/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

 • Đồng hành với ngư dân vươn khơi, giữ biển 

  Đồng hành với ngư dân vươn khơi, giữ biển

  Năm 2018 đã và đang ghi nhận những thành tích nổi bật của Cảnh sát biển Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, từ thực thi pháp luật trên biển, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm tới tìm kiếm cứu nạn và thực hiện công tác dân vận…

 • Trung tâm kiến thức của nhà giàn 

  Trung tâm kiến thức của nhà giàn

  Những tủ sách trên các nhà giàn được trang bị đầy đủ với hàng trăm đầu sách, báo các loại, đáp ứng nhu cầu đọc để nâng cao kiến thức, giải trí của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Từ đó, tủ sách được ví như là trung tâm kiến thức của mỗi nhà giàn để cán bộ, nhân viên (CBNV) hàng ngày cập nhật kiến thức cho mình.

 • Xây dựng nước ta mạnh và giàu lên từ biển 

  Xây dựng nước ta mạnh và giàu lên từ biển

  Hội nghị Trung ương lần thứ tám, khóa XII vừa thông qua nội dung cơ bản Nghị quyết mới về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • 10 năm Chiến lược Biển Việt Nam: Nhiều kết quả đáng ghi nhận 

  10 năm Chiến lược Biển Việt Nam: Nhiều kết quả đáng ghi nhận

  Sau 10 năm thực hiện Chiến lược Biển Việt Nam (2007-2017), 5 lĩnh vực ưu tiên phát triển là khai thác và chế biến hải sản; phát triển kinh tế hàng hải; phát triển du lịch và nghỉ dưỡng biển; tăng xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp; khai thác, chế biến dầu khí đã đạt một số kết quả nhất định.

 • Biển Tây Nam - xa mà gần 

  Biển Tây Nam - xa mà gần

  Hải trình “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của đoàn đại biểu TPHCM vừa kết thúc vào cuối tháng 8-2018 trên vùng biển, thềm lục địa phía Nam Tổ quốc, từ Vũng Tàu đến tận cùng đất mũi Cà Mau và biển Tây Nam, tiếp giáp với nước bạn Campuchia.

 • Vùng 5 Hải quân bàn giao Nhà đồng đội tại tỉnh Sóc Trăng 

  Vùng 5 Hải quân bàn giao Nhà đồng đội tại tỉnh Sóc Trăng

  Ngày 10-9, tại xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, Vùng 5 Hải quân đã tổ chức bàn giao Nhà đồng đội cho Đại úy Thạch Ra Vích, cán bộ đang công tác tại Đại đội 36, Tiểu đoàn 565, Vùng 5 Hải quân.

 • Quốc khánh nơi “chân trời” Tổ quốc 

  Quốc khánh nơi “chân trời” Tổ quốc

  Ở “chân trời” xa xôi ấy, nỗi nhớ đất liền luôn canh cánh trong lòng và căng thẳng theo dõi mục tiêu, tàu thuyền nước ngoài xâm phạm chủ quyền. Dẫu nhọc nhằn gian khổ, song niềm vui của các anh chỉ trọn vẹn khi đất liền có cái tết độc lập, bình yên.

 • Rộn ràng lễ khai giảng năm học mới tại huyện đảo Trường Sa 

  Rộn ràng lễ khai giảng năm học mới tại huyện đảo Trường Sa

  Sáng 5/9, cùng với gần 280.000 học sinh trên đất liền, học sinh các trường Tiểu học thị trấn Trường Sa, Tiểu học Song Tử Tây, Tiểu học Sinh Tồn huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng náo nức tham dự lễ khai giảng năm học 2018-2019.