17/09/2021 - 15:09

Phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ an toàn sau ngày 18-9 

(CT)- Ngày 16-9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng ký ban hành văn bản số 01/PA-UBND về Phương án tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ an toàn sau ngày 18-9-2021.

Các điểm chính của phương án là đưa ra khung vận hành thận trọng, để cả doanh nghiệp và các cấp chính quyền làm chủ được quy mô, sao cho phù hợp với năng lực của doanh nghiệp và địa phương. Tận dụng nguồn lực của chính doanh nghiệp và có sẵn trên thị trường để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế địa phương và tăng cường cam kết của chủ doanh nghiệp. Tăng cường an toàn tại nơi sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đưa ra các công cụ và biện pháp để chính quyền sở tại có thể giám sát quá trình triển khai, thực hiện...

Nhân viên Công ty CP thực phẩm Phạm Nghĩa làm việc "3 tại chỗ" trong giai đoạn TP Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg

Việc mở cửa hoạt động trở lại của các doanh nghiệp sẽ theo giai đoạn, lộ trình từng bước vững chắc. Theo đó, được triển khai theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, khi các doanh nghiệp có thể đáp ứng, là doanh nghiệp có đề án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch được cơ quan thẩm quyền quản lý phê duyệt; ưu tiên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ các ngành nghề lĩnh vực thiết yếu, các doanh nghiệp xuất khẩu, các loại hình kinh doanh, dịch vụ phục vụ sản xuất và đời sống. Riêng lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và xây dựng cơ bản cho phép mở lại hoạt động 100% nếu có yêu cầu và đáp ứng đầy đủ tiêu chí phòng, chống dịch; mức độ sử dụng lao động trong giai đoạn này tương ứng với tỷ lệ người lao động được tiêm đủ 2 mũi trong 2 tuần trở lên hoặc 1 mũi trong 4 tuần trở lên.

Giai đoạn 2, các điều kiện cũng tương tự giai đoạn 1, tuy nhiên về ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có thể mở rộng thêm, trừ những ngành nghề, dịch vụ như vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, quán bar, vũ trường… và những lĩnh vực chưa thiết yếu khác; tình hình kiểm soát dịch bệnh của thành phố ngày càng tốt hơn.

Giai đoạn 3, các điều kiện cũng tương tự giai đoạn 1, cho phép mở lại tất cả các ngành nghề, lĩnh vực; tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca lây nhiễm trong cộng đồng rất ít mỗi ngày, liên tục từ 14 ngày trở lên (1-2 ca/ngày). 

Phương án cũng đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi ở; trong quá trình di chuyển; tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ (nơi làm việc).

N.H

Chia sẻ bài viết