23/03/2018 - 14:26

Phấn đấu đưa 1.500 lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Để đạt mục tiêu trên trong năm 2018 về công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ), tỉnh Vĩnh Long quan tâm thực hiện tuyên truyền rộng rãi các điển hình người lao động (NLĐ) đi XKLĐ có hiệu quả ở các địa phương nhằm tác động để nâng cao nhận thức, ý thức, tạo động lực thu hút LĐ tham gia. Tỉnh chọn 2 huyện Tam Bình, Mang Thít làm huyện trọng điểm trong tổ chức triển khai thực hiện công tác này.

Ngoài ra, tỉnh triển khai, phổ biến rộng rãi thông tin chính sách hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ của tỉnh cho các đối tượng NLĐ và các đơn vị, doanh nghiệp; các địa phương cần có giải pháp thực hiện bảo lãnh, vận động các doanh nghiệp XKLĐ có điều kiện tạm ứng chi phí ban đầu cho số LĐ có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế có nguyện vọng tham gia XKLĐ.

Đồng thời, kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng, đa dạng hóa thị trường, đơn hàng XKLĐ; mở rộng độ tuổi, đối tượng tuyển dụng LĐ trên địa bàn.

Tại hội nghị tổng kết công tác XKLĐ năm 2017 và triển khai công tác này trong năm nay vào ngày 20/3, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời đề nghị Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh cùng các địa phương tập trung tuyên truyền đến các xã- phường- thị trấn về hiệu quả hoạt động XKLĐ, để tăng cơ hội việc làm, tạo thu nhập ổn định cho NLĐ.

Song song đó, phối hợp với doanh nghiệp và các cơ sở dạy nghề tăng cường các giải pháp đào tạo nghề, kỹ năng kiến thức, tay nghề cho LĐ; nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật cho NLĐ để tạo nguồn LĐ có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của thị trường ngoài nước.

Theo Báo Vĩnh Long

Chia sẻ bài viết