04/01/2008 - 09:47

Phá một băng cướp lớn tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 3-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá một băng cướp lớn và bắt khẩn cấp 16 đối tượng gồm 12 nam, 4 nữ; trong đó có 6 tên từ 15 đến 18 tuổi, 1 tên 53 tuổi, 9 đối tượng từ các tỉnh vào thành phố, 5 tên có nhiều tiền án tiền sự.

Trước đó, ngày 31-12, Công an quận Tân Bình cũng bắt được 2 tên trong băng cướp này là Võ Thanh Sơn và Nguyễn Thanh Sơn. Các đối tượng tham gia cầm đầu băng cướp là Đỗ Thanh Giang (tự Đạt, 24 tuổi, quê Tiền Giang), Võ Minh Sơn (Sơn “nhóc”, 19 tuổi, quê Sóc Trăng), Nguyễn Văn Hùng (53 tuổi, trú quận Bình Tân, TPHCM), Nguyễn Chí Hiếu (20 tuổi), Nguyễn Nam Thanh (21 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Dung (17 tuổi). Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận gây ra 31 vụ cướp tài sản, cướp giật tài sản và trộm xe gắn máy, xe lam, điện thoại di động, dây chuyền, túi xách... Địa bàn hoạt động của băng cướp này là các quận Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, Hóc Môn và tỉnh Long An. Công an thu giữ tang vật gồm hơn 10 xe gắn máy, 10 điện thoại di động và nhiều tài sản trộm, cướp được.

Theo điều tra, băng cướp có hơn 20 tên, đa số là đối tượng sống lang thang, hoạt động hơn 3 tháng nay. Hàng đêm chúng tụ tập ở khu vực ngã ba Bà Quẹo và các quán cà phê ở gần chợ Võ Thành Trang, phường 14, quận Tân Bình, sau 23 giờ bắt đầu tản ra thành nhiều nhóm đi gây án đến tận 4 giờ sáng hôm sau. Bọn chúng thường “thăm dò” quanh các tuyến đường tối, vắng rồi tấn công những người đơn lẻ, say rượu, các cặp tình nhân để cướp tài sản hoặc cạy cửa, bẻ khóa đột nhập vào nhà dân trộm tài sản. Băng nhóm này thường không đem theo hung khí để đề phòng công an tuần tra nghi ngờ, nhưng khi gặp các “con mồi”, chúng sẵn sàng dùng vũ khí thô sơ như đá, gậy... để gây trọng thương cho các nạn nhân.

Hiện Phòng PC 14 đang truy xét các tên còn lại trong băng cướp trên.

Thế Vinh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết