28/07/2019 - 07:32

Những “hạt mầm” triển vọng của Taekwondo Cần Thơ 

Sau hơn 10 năm gầy dựng lại lực lượng, lần đầu tiên bộ môn Taekwondo Cần Thơ có hai võ sĩ nhỏ tuổi cùng đoạt HCV đấu trường châu Á. 

Võ sĩ Huỳnh Vĩ Nghi của Taekwondo Cần Thơ đoạt HCB và HCV giải trẻ châu Á.

Đó là võ sĩ trẻ Huỳnh Vĩ Nghi, đã cùng với đội tuyển trẻ quyền Taekwondo quốc gia giành HCV nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ lứa tuổi U17 và HCB quyền sáng tạo đồng đội lứa tuổi U17 tại Giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á lần thứ 5 năm 2019. Gương mặt nổi bật thứ hai của Taekwondo Cần Thơ là nữ võ sĩ Nguyễn Hoàng Thùy Dương đoạt HCV quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ lứa tuổi U14 tại Giải vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á lần thứ 3 năm 2019.

Trưởng Bộ môn Taekwondo Cần Thơ Trần Trọng Cần phấn khởi: “Chúng tôi từng có VĐV đoạt huy chương ở các giải Taekwondo châu Á, nhưng đây là lần đầu tiên có đến hai võ sĩ trẻ tham dự và đều đạt thành tích cao nhất. Thành quả từ sự nỗ lực tập luyện của Vĩ Nghi và Thùy Dương mang lại niềm tự hào cho Ban Huấn luyện, tiếp thêm động lực cho các VĐV khác phấn đấu”.

Đội tuyển quyền nam của Taekwondo Cần Thơ hiện có lực lượng khá ổn định và Huỳnh Vĩ Nghi là một trong những nhân tố kế thừa triển vọng. Võ sĩ sinh năm 2003 tập trung vào đội năng khiếu từ năm 2014. Sau gần 5 năm tập luyện, Vĩ Nghi hiện đã có bộ sưu tập HCV, HCB quốc gia và quốc tế. Hồi tháng 5, Vĩ Nghi đoạt được 2 HCĐ ở Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2019.

Còn với Nguyễn Hoàng Thùy Dương, thành tích của nữ võ sĩ 12 tuổi là một sự bất ngờ. Bởi đây là lần đầu tiên Thùy Dương góp mặt ở sân chơi quốc tế. Theo Trưởng Bộ môn Trần Trọng Cần, Thùy Dương chỉ mới tập cùng đội năng khiếu khoảng 2 năm và tiến bộ rất nhanh trong tập luyện các nội dung quyền. Trong bảng thành tích chung của Taekwondo Cần Thơ từ khi gầy dựng lại năm 2012 đến nay, đội tuyển quyền nữ mới lần đầu tiên có VĐV nhỏ tuổi nhất tập trung cùng đội quyền quốc gia thi đấu và đạt thành tích đáng kể. Hiện Thùy Dương đã được triệu tập vào đội dự tuyển Taekwondo Việt Nam, còn Vĩ Nghi tập trung cùng đội tuyển. Sắp tới, Huỳnh Vĩ Nghi sẽ cùng với Đội tuyển Taekwondo Việt Nam dự tranh giải thế giới và SEA Games 31. Hy vọng đại diện trẻ của Cần Thơ sẽ lại lập công, tiếp tục là niềm tự hào cho Taekwondo Cần Thơ.

Bộ môn Taekwondo Cần Thơ vừa trải qua đợt kiện toàn lực lượng và đang trong quá trình xây dựng nguồn VĐV kế thừa. Theo đó, song song với việc tập trung đào tạo nội dung đối kháng là phát huy thế mạnh ở các nội dung quyền. Màn khởi động ấn tượng của hai VĐV trẻ đã tiếp thêm niềm tin cho kế hoạch phát triển của Taekwondo Cần Thơ.

Bài, ảnh: AN CHI

Chia sẻ bài viết