29/06/2022 - 07:56

Nhiều cảm xúc từ chương trình “Nối vòng yêu thương” 

(CTO) - Tối 28-6, tại Quảng trường huyện Phong Điền, Văn phòng Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền, Công an TP Cần Thơ tổ chức chương trình nghệ thuật “Nối vòng yêu thương”. Chương trình góp phần chăm sóc, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi vì COVID-19, giúp xoa dịu bớt nỗi đau và tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Phong Điền, các đơn vị, doanh nghiệp...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Dương Tấn Hiển cho biết: Theo số liệu do Bộ Y tế công bố, dịch bệnh COVID-19 diễn ra trong hơn 2 năm qua đã làm hơn 10,6 triệu người mắc bệnh trên cả nước, 43.086 trường hợp tử vong. Trong số này, TP Cần Thơ có khoảng 49.000 trường hợp mắc bệnh, 952 ca tử vong. Dịch bệnh đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, tác động to lớn đến đời sống, sản xuất của người dân. Đại dịch COVID-19 đi qua đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em. Tại TP Cần Thơ, tính đến thời điểm này, đã có khoảng 100 trẻ em mồ coi do có cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ qua đời vì COVID-19. Thời gian qua, các ban ngành, đoàn thể và quận, huyện của thành phố đã tập trung huy động nguồn lực, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19. Nổi bật như các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, sổ tiết kiệm, hỗ trợ xây nhà, bảo trợ chi phí học tập cho trẻ em đến 18 tuổi... Chương trình “Nối vòng yêu thương" tiếp nối hành trình yêu thương đó.

Các em nhỏ tham gia chương trình, được thưởng thức văn nghệ nên rất vui vẻ, hào hứng.

Tiết mục tam ca do cán bộ Công an TP Cần Thơ trình bày.

Hòa tấu ca khúc “Đứa bé” gây xúc động cho khán giả.

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Cần Thơ ân cần chăm sóc, dìu dắt các em.

Cả ngày 28-6, các em được tổ chức cho đi tham quan, vui chơi ở khu du lịch.

Những ngọn nến được thắp lên để tưởng nhớ những người đã ra đi vì COVID-19 và cũng mang ý nghĩa thắp sáng ước mơ để các trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 lạc quan bước tiếp, với sự tiếp sức, đồng hành của cả xã hội.

Trẻ em mồ côi vì COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ được nhận quà từ chương trình “Nối vòng yêu thương”, mỗi phần gồm 10kg gạo, 1 phần quà trị giá 300.000 đồng và 1 suất học bổng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng. Trong ảnh: Đồng chí Phạm Văn Hiểu trao quà cho các em.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và nhà tài trợ trao quà cho các em nhỏ.

 DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết