12/01/2019 - 10:01

Nghị lực “Những cô gái trong thành phố” 

Tiếp nối thành công của “Sống chung với mẹ chồng” (2017) và “Cả một đời ân oán” (2018), đạo diễn - NSƯT Vũ Trường Khoa tiếp tục mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ tác phẩm mới “Những cô gái trong thành phố”. 34 tập phim phản ánh nghị lực trong cuộc mưu sinh của những thanh niên từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp, phát sóng trên kênh VTV3 lúc 21g50 thứ Tư và thứ Năm hàng tuần.

Cúc (Thu Trang, phải), Trúc (Mai Anh, giữa), Lan (Kim Oanh).

Cúc (Thu Trang), Trúc (Mai Anh), Lan (Kim Oanh) và Mai (Lương Thanh) rời quê lên thành phố để làm công nhân may tại khu công nghiệp. Bốn cô gái có hoàn cảnh, tính cách, đường đời, số phận khác nhau ở chung nhà trọ, nương tựa nhau vượt qua khó khăn cũng như cám dỗ nơi thành thị. Vốn là người dịu dàng, phải làm mẹ đơn thân vì đổ vỡ hôn nhân, Cúc chín chắn, trách nhiệm và bao dung. Cúc xem các cô gái như người thân những người chị em trong gia đình và luôn đứng ra giải quyết mọi vấn đề. Nhưng những tình cảm bị dối lừa trong quá khứ khiến Cúc khó mở lòng trước tình yêu, nhất là với Đức - người bảo vệ ở khu công nghiệp luôn âm thầm bảo vệ cô. Còn Trúc mồ côi từ nhỏ, bị gia đình bên ngoại hắt hủi, dẫu vậy cô sống rất lạc quan, thẳng thắn và bộc trực. Tính cách có phần bộp chộp khiến Trúc thường gặp rắc rối, trong đó có mối quan hệ với Bách – người cha đơn thân. Mai là cô gái trầm tĩnh, sống tiết kiệm bởi áp lực nợ nần của gia đình; thế nhưng cuộc sống kham khổ khiến cô dễ bị cám dỗ bởi đồng tiền, dần sa ngã và bỏ rơi Tùng, người yêu “thanh mai trúc mã”. Trong khi đó, Lan ngây thơ, tốt bụng và luôn nhìn cuộc sống màu hồng. Cuộc sống đưa đẩy khiến Lan gặp gỡ  Lâm- người đàn ông lớn tuổi, từng có quá khứ tù tội.

Bốn con người với những ngã rẽ số phận khác nhau đã tìm thấy sự tương đồng ở nghị lực sống; để rồi họ gắn bó, đồng cam cộng khổ, mạnh mẽ bước qua bất hạnh và thách thức trong cuộc sống.

“Những cô gái trong thành phố” là câu chuyện nhiều sắc màu về những người trẻ lên thành phố lập nghiệp; đối mặt với khó khăn và thách thức từ chuyện mưu sinh đến tình cảm, tình bạn. Mỗi người đều gặp không ít éo le, bất hạnh nhưng niềm tin và ý chí đã giúp từng người vượt qua cám dỗ, vấp ngã, sai lầm. Các nhân vật là những mảnh ghép rất thực về đời sống của những công nhân ở khu công nghiệp, dẫu vất vả nhưng họ luôn có những ước mơ, khát khao mưu cầu hạnh phúc, đời sống an yên.

Nội dung phim không chỉ gần gũi, kịch tính mà còn đậm chất nhân văn khi toát lên sức sống mãnh liệt của những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Phim có sự góp mặt của những diễn viên mới, trẻ trung, diễn xuất tự nhiên, khắc họa tính cách nhân vật và diễn biến tâm lý thuyết phục.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết