23/03/2024 - 13:21

Ngày hội Công nghệ thực phẩm nước Ý tại Trường Đại học Cần Thơ 

(CT) - Ngày hội Công nghệ thực phẩm nước Ý diễn ra tại Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vào sáng 23-3. Ngài Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Ý tại TP Hồ Chí Minh; ngài Fabio De Cillis, Tham tán Thương mại Ý tại Việt Nam; ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ;  PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT;… tham dự.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Ngày hội. Ảnh: B.NG

Ngài Enrico Padula (trái), Tổng Lãnh sự Ý tại TP Hồ Chí Minh trao quà lưu niệm tặng ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ. Ảnh: B.NG

Tại Ngày hội có nhiều hoạt động sôi nổi: các gian hàng trưng bày thiết bị công nghệ, thực phẩm nước Ý; hội thảo giới thiệu văn hóa, ẩm thực (chocolate, kem Ý, bánh pizza) Ý;… Phát biểu tại Ngày hội, ngài Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Ý tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ niềm hân hoan khi tham gia Ngày hội - một trong những sự kiện đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Ý; khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Ý và khu vực quan trọng của ĐBSCL. Ông tin tưởng sự kiện sẽ giúp thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về ẩm thực và thực phẩm cũng như các công nghệ của Ý…

Đông đảo sinh viên, học viên tham dự hội thảo giới thiệu văn hóa, ẩm thực cùng với chuyên gia của nước Ý. Ảnh: B.NG

Ngày hội Công nghệ thực phẩm nước Ý tại Trường Đại học Cần Thơ mở đầu cho một loạt các sự kiện tương tự với quy mô lớn sẽ được tổ chức ở các trường đại học trên toàn quốc.

Các đại biểu tham quan tại các gian hàng. Ảnh: B.NG

B.Ngọc

Chia sẻ bài viết