28/04/2021 - 06:20

Nestlé lấn sân sang lĩnh vực thực phẩm chức năng

Trong động thái nhằm mở rộng hoạt động sang lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng, ngày 26-4, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) thông báo đang đàm phán để mua lại toàn bộ hoặc một phần Bountiful - nhà sản xuất thực phẩm chức năng và vitamin bổ sung của Mỹ.  

Bountiful là công ty thuần túy sản xuất thực phẩm chức năng lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và là một trong 3 công ty lớn nhất thế giới. Giới chuyên gia định giá Bountiful khoảng từ 5-7 tỉ USD.

Thời gian gần đây, Nestlé đã theo đuổi một loạt thương vụ mua lại các công ty trong lĩnh vực thực phẩm chức năng - vốn là lĩnh vực đang trên đà tăng trưởng. Năm 2020, công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới này đã mua lại loại thuốc Zenpep của Hãng Allergan chuyên điều trị rối loạn tiêu hóa, đồng thời nắm quyền kiểm soát Công ty Vital Proteins của Mỹ. Bên cạnh đó, Nestlé còn hoàn tất thương vụ mua lại Aimmune Therapeutics - công ty của Mỹ chuyên sản xuất thuốc điều trị dị ứng.

Nếu thương vụ với Bountiful thành công, Nestlé có thể chiếm vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực thực phẩm chức năng.

HUY TIẾN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết