28/07/2021 - 12:44

Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em 

Trong triển khai thực hiện mô hình “Hỗ trợ tâm lý và giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt”, Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ quan tâm việc nâng cao ý thức tuân thủ quy định an toàn giao thông (ATGT) cho trẻ.

Buổi sinh hoạt chuyên đề về ATGT do Trung tâm Công tác xã hội thành phố phối hợp tổ chức (Ảnh chụp thời điểm thành phố chưa bùng phát dịch COVID-19).

Buổi sinh hoạt chuyên đề về ATGT do Trung tâm Công tác xã hội thành phố phối hợp tổ chức (Ảnh chụp thời điểm thành phố chưa bùng phát dịch COVID-19).

Theo chị Trần Thị Ngọc Huỳnh, Chuyên viên Phòng Tư vấn, để giúp trẻ nắm bắt và hiểu biết sâu về về Luật Giao thông đường bộ, Trung tâm phối hợp Ban ATGT thành phố tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về Luật Giao thông đường bộ hay cung cấp tờ rơi, hình ảnh, các đoạn video clip để lồng ghép tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt thường kỳ tại trung tâm.

Qua nội dung tuyên truyền, các em được làm quen, phân biệt và nhận biết hệ thống đèn tín hiệu, biển báo được lắp đặt trên đường cùng với các chức năng đảm bảo ATGT. Đồng thời, cập nhật kỹ năng tham gia giao thông an toàn, như: cẩn thận quan sát khi qua đường; điều khiển xe đúng làn đường, đảm bảo an toàn, không để xảy ra va chạm; không đi ngược chiều; không đi bộ, vui chơi dưới lòng đường; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách; không chở quá số người quy định. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết về đội nón bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe gắn máy là bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản bản thân và người cùng tham gia giao thông.

Theo các trẻ tại Trung tâm, trong sinh hoạt hằng ngày, các cô, chú ở Trung tâm thường xuyên nhắc nhở các em nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ cũng như tuyên truyền nhắc nhở người thân, bạn bè cùng tham gia giao thông an toàn, trước là bảo vệ tính mạng, tài sản bản thân, sau là thể hiện trách nhiệm đối với người cùng tham gia giao thông. Những buổi sinh hoạt chuyên đề ATGT đã rèn cho trẻ cách sống có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng và xã hội; sự nhạy bén ứng phó trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống và thân thiện với môi trường sống xung quanh.  

Bài, ảnh: MAI THY

Chia sẻ bài viết