03/07/2022 - 17:21

Lưu ý các mốc thời gian khi đăng ký dự tuyển đại học năm 2022 

(CT) - Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022.

Một buổi học của học sinh lớp 12 TP Cần Thơ năm học 2021-2022.

Theo đó, thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo (CSÐT) trên đề án tuyển sinh của CSÐT và thực hiện các quy định của CSÐT về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển. Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện; khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có). Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành, trước 17 giờ ngày 15-7 nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo mẫu.

Từ ngày 1-7 đến 17 giờ ngày 18-7, thí sinh (trừ thí sinh đã và chưa tốt nghiệp các năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học bạ cấp THPT trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (hệ thống) và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học cấp THPT để sửa sai (nếu có). Thí sinh tự do nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) từ ngày 12-7 đến 18-7.

Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần. Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Ðể xác nhận nhập học, từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Trước 17 giờ ngày 30-9, tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống…

Sở lưu ý các đơn vị trực thuộc hướng dẫn thí sinh thực hiện theo các quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành; sử dụng tài khoản và mật khẩu đa được cấp trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT; mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện đăng ký NVXT…

Tin, ảnh: B.NG

Chia sẻ bài viết