26/07/2010 - 08:37

Liên đoàn Luật sư Việt Nam là thành viên Hiệp hội Luật châu Á - Thái Bình Dương

Sáng 25-7, Lễ trao Giấy Chứng nhận thành viên Hiệp hội Luật châu Á - Thái Bình Dương (LAWASIA) cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã diễn ra tại Trụ sở Liên đoàn.

Ngài Lester Huang, Chủ tịch LAWASIA đã trực tiếp trao Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội Luật châu Á - Thái Bình Dương cho Luật sư Lê Thúc Anh- Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ngài Lester Huang khẳng định, LAWASIA rất vinh dự và nhiệt liệt chào mừng Liên đoàn Luật sư Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội với vị trí là một liên đoàn luật sư cấp quốc gia. Với tư cách Chủ tịch LAWASIA, ngài Lester Huang mong muốn được hợp tác với Liên đoàn Luật sư Việt Nam và cổ vũ sự đóng góp của Liên đoàn qua việc tham gia các diễn đàn thảo luận và sự ảnh hưởng lẫn nhau với các đối tác trong khu vực.

Thành lập ngày 10-8-1966 tại Úc, LAWASIA là một tổ chức quốc tế của các hiệp hội luật sư, thẩm phán, các cơ quan tổ chức nghiên cứu pháp lý và những thành viên khác quan tâm và có lợi ích trong lĩnh vực hành nghề pháp lý tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Cơ quan cao nhất của LAWASIA là Hội đồng LAWASIA bao gồm đại diện của các tổ chức luật sư tại 27 quốc gia và trên 1.500 thành viên cá nhân đến từ hơn 50 quốc gia trong khu vực và thế giới. Mục tiêu của LAWASIA là thúc đẩy các mối quan hệ nghề nghiệp và hành nghề giữa các luật sư, các doanh nghiệp và đại diện các cơ quan chính phủ trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Ngay sau lễ trao Giấy Chứng nhận, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có phiên họp làm việc chính thức với Chủ tịch LAWASIA về các chương trình hợp tác sắp tới; thảo luận về sự đóng góp của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong Hội đồng của LAWASIA, các dự án hợp tác quốc tế khác có liên quan đến phát triển hành nghề luật sư...

QUỲNH HOA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết