16/11/2013 - 18:52

Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Ngày 16-11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng hàng chục nghìn tăng ni, phật tử , thân nhân các nạn nhân và người dân đã tham gia cầu nguyện và nghi lễ thả hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nhấn mạnh: Ở Việt Nam , mỗi ngày có gần 30 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, hàng trăm người bị thương tật do tai nạn giao thông gây ra . Tai nạn giao thông đã khiến nhiều gia đình mất đi người thân, đồng thời làm cho ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng lên tới hàng nghìn tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Bộ trưởng Đinh La Thăng kêu gọi các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, cùng chung tay hành động, chia sẻ những tổn thất, mất mát với nạn nhân và gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông .

Lễ cầu siêu là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những mất mát với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi cá nhân và toàn thể cộng đồng bày tỏ quyết tâm làm tất cả những gì có thể để giao thông ở Việt Nam phát triển theo hướng văn minh, an toàn.

HẢI YẾN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết