27/02/2020 - 14:40

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng các đơn vị y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 

(CTO) – Sáng 27-2, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, cùng lãnh đạo một số cơ quan Đảng và sở ban ngành thành phố đến thăm, chúc mừng các đơn vị y tế và cán bộ lão thành ngành y, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy (bìa trái) đến thăm, tặng quà cho BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bác sĩ CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế thành phố, đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, đồng thời, chia sẻ những kết quả đạt được của ngành thời gian qua. Cùng với mục tiêu của thành phố xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm động lực phát triển vùng ĐBSCL, ngành y tế từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu thông qua hệ thống y tế được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo thống kê, hiện có hơn 60% bệnh nhân bệnh nặng, từ các tỉnh trong vùng đến Cần Thơ khám và điều trị, đạt hiệu quả cao với chi phí hợp lý, đồng thời giảm tải cho tuyến trên.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao quà cho các thầy thuốc BV Phụ sản TP Cần Thơ có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. 

Đoàn cũng đến thăm các đơn vị: BV Phụ sản thành phố, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long và BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tại các điểm đến, đồng chí Phạm Văn Hiểu đều ghi nhận, hoan nghênh những thành tựu đạt được của mỗi đơn vị, chính nhờ nỗ lực gắng sức của tập thể y, bác sĩ. BV Phụ sản được biểu dương là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành y tế thành phố, đồng thời là BV chuyên khoa sản hạng I tiêu biểu, có sự phát triển năng động trên con đường tiên phong tự chủ tài chính. BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, cùng với hệ thống y tế công lập, có nhiều đóng góp đáng kể trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đồng bằng. BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đảm đương vai trò BV tuyến trung ương, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc. Riêng lĩnh vực tim mạch, hiện BV độc lập phẫu thuật thường quy với nguồn nhân lực tại chỗ, mổ thành công cho khoảng 200 người bệnh tim. Đối với những trường hợp không cần phẫu thuật, BV thực hiện can thiệp mạch vành, đến nay hơn 10.000 trường hợp. Bên cạnh đó, BV còn tích cực hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cao cho các đơn vị y tế trong vùng; tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế. Năm 2019, Đảng bộ BV được công nhận danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vinh dự của tập thể cán bộ, đảng viên sau nhiều năm phấn đấu.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy (thứ 4 từ phải sang) và đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy (bìa phải) đến thăm gia đình Đại tá – Anh hùng lực lượng vũ trang – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Út.

Đoàn còn đến thăm Đại tá – Anh hùng lực lượng vũ trang – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Út (tên thường gọi Bảy Đồng Minh), nguyên là Trưởng phòng Quân Y Quân khu 9.

Tin, ảnh: THU SƯƠNG

Chia sẻ bài viết