25/09/2023 - 15:29

Khởi tố, bắt tạm giam 2 phụ nữ cưỡng đoạt tài sản 

(CTO) - Sáng 25-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Thị Tuyết Mai (25 tuổi) và Trần Hoàng Khả Vy (21 tuổi, cùng trú TP Long Xuyên) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vy và Mai bị bắt tạm giam.

Vy và Mai bị bắt tạm giam.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ 40 ngày 5-4-2023, khi Nguyễn Huỳnh Trúc Anh (25 tuổi, trú tại phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên) đang làm tại 1 tiệm spa thuộc phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, thì Tuyết Mai và Khả Vy cùng nhóm bạn đến yêu cầu trả tiền nợ Vy là 160 triệu đồng và Mai 58 triệu đồng. Trúc Anh năn nỉ được trả hằng tháng nhưng Vy và Mai không đồng ý.

Lúc này, Mai đến móc túi Trúc Anh lấy điện thoại di động và hơn 1,5 triệu đồng rồi yêu cầu lên xe chở về nhà nói chuyện. Tại đây, Mai và Vy yêu cầu Trúc Anh đưa mật khẩu đăng nhập các tài khoản ngân hàng trong điện thoại nhưng Trúc Anh không đồng ý. Sau đó, Mai và Vy thay nhau kiểm tra các thông tin trong điện thoại và cầm ngón tay của Trúc Anh ấn vào điện thoại để mở mật khẩu, một lúc sau thì cả nhóm lên xe ra về.

Sau khi nhận lại chiếc điện thoại di động Mai trả, Trúc Anh kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng phát hiện 27 triệu đồng đã được chuyển đến số tài khoản của Vy. Sáng 6-4, Trúc Anh đến Công an phường Mỹ Xuyên trình báo sự việc.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

MINH ANH

Chia sẻ bài viết