27/01/2020 - 15:56

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ

Khảo sát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV tại các doanh nghiệp du lịch 

(CT)- Sáng 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý), ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, đã cùng đoàn công tác đến khảo sát, tuyên truyền việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV (còn gọi chủng virus corona mới) tại các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.

Đoàn công tác khảo sát việc kiểm dịch y tế quốc tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Tại các cơ sở lưu trú như khách sạn Mường Thanh, Holiday One…, đoàn tìm hiểu thông tin về khách lưu trú (đặc biệt là khách nước ngoài), việc triển khai phòng chống dịch bệnh tại cơ sở theo các hướng dẫn của ngành chức năng, đồng thời nhắc nhở các cơ sở kịp thời trao đổi thông tin nếu phát hiện có trường hợp bất thường. Theo đại diện các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp đã nhận các văn bản hướng dẫn của thành phố và thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh; đồng thời cho biết rất hiếm trường hợp khách du lịch Trung Quốc trực tiếp đến Cần Thơ, thỉnh thoảng có khách đoàn do các doanh nghiệp du lịch từ các thị trường trọng điểm trong nước, phổ biến từ TP Hồ Chí Minh, đưa đến.

Đoàn công tác cũng đến Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ khảo sát công tác kiểm dịch y tế quốc tế tại đây. Đơn vị thực hiện công tác này tại Cảng là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, với đội ngũ nhân viên y tế và thiết bị đạt chuẩn. Đại diện đơn vị cho biết công tác này được thực hiện thường xuyên theo các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế, Sở Y tế TP Cần Thơ… Hiện nay, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đang có các chuyến bay quốc tế đi và đến Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc và Đài Loan. Trong 3 ngày từ 24 đến 26-1 (30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết) khách quốc tế tại Cảng là 1.515 lượt.

Trước đó, ngày 24-1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã có công văn gửi đến các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Theo báo cáo nhanh của Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch TP Cần Thơ, mùng 2 và mùng 3 Tết, mỗi ngày có khoảng 120.000 lượt khách đến Cần Thơ, cơ sở lưu trú phục vụ đạt hơn 12.000 lượt khách/ngày và trong đó có hơn 3.000 lượt khách quốc tế. Theo các đơn vị kinh doanh du lịch, từ mùng 3 trở đi, lượng khách sẽ tăng.

Tin, ảnh: Tường Vi

Chia sẻ bài viết