23/08/2019 - 09:22

Khánh thành Trung tâm Máy nông nghiệp Việt - Hàn 

(CT)- Ngày 22-8, Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức TP Cần Thơ (Ban Quản lý ODA), Hiệp hội Máy nông nghiệp Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Máy nông nghiệp Việt - Hàn tại TP Cần Thơ. Đến dự có ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, ông Kim Hong Choeol, Chủ tịch Hiệp hội Máy nông nghiệp Hàn Quốc cùng các vị đại biểu đến từ Hàn Quốc và lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Cần Thơ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Anh Dũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Hàn Quốc, các cơ quan Trung ương đã quan tâm tạo điều kiện để hoàn thành dự án. Đây là bước tiến cho sự giao lưu, hợp tác giữa 2 nước để ngành công nghiệp thiết bị nông nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng phát triển. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc có phương án quản lý, vận hành Trung tâm có hiệu quả trong thời gian tới.

Trung tâm Máy nông nghiệp Việt - Hàn là một trong các hạng mục của Dự án Hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp Việt Nam do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại. Trung tâm có diện tích 1.000m2 nằm trong khuôn viên của Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn), được trang bị 100 máy nông nghiệp các loại. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, Trung tâm đã hoàn thiện và đi vào hoạt động với mục tiêu nâng cao khả năng sản xuất nông nghiệp tại khu vực ĐBSCL thông qua cơ giới hóa. Ngoài ra, Trung tâm còn đóng vai trò đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật về thiết bị nông nghiệp, trang bị và kiểm tra máy móc để có thể sử dụng lâu dài; cung cấp dịch vụ cho thuê máy nông nghiệp dành cho nông dân khu vực ĐBSCL…

Tin, ảnh: QUẾ LIM

Chia sẻ bài viết