15/11/2019 - 21:09

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ 

Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn TP Kaposvár

(CT)- Tối 15-11, Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ chính thức khai mạc tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều. Sự kiện do Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ thu hút rất đông khách tham quan trong và ngoài nước. Ảnh: DUY KHÔI

Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17-11-2019, có 8 hoạt động chính, trong đó có một số hoạt động nổi bật như hội thảo giới thiệu về đất nước Hungary; thảo luận bàn tròn với các tác giả Hungary; triển lãm tranh đương đại Hungary; vũ điệu đường phố; biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim Hungary; các gian hàng trưng bày, triển lãm… Ngay trong ngày đầu diễn ra, sự kiện đã thu hút rất đông khách tham quan đến tìm hiểu, khám phá những nét đặc sắc, độc đáo của đất nước và con người Hungary. Lãnh đạo TP Cần Thơ nhấn mạnh: Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ ngoài mục đích giao lưu văn hóa còn là cầu nối cho doanh nghiệp của hai nước có điều kiện giao lưu, tìm hiểu, tạo cơ hội hợp tác đầu tư. Qua đó, sự kiện góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bền vững giữa Việt Nam- Hungary.

► Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Hungary tại TP Cần Thơ, chiều 15-11, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố  tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Kaposvár (Hungary).

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm ông Zsombor Borhi, Phó Thị trưởng thành phố Kaposvár. Ảnh: N.H

Đại diện lãnh đạo hai thành phố bày tỏ vui mừng khi các vướng mắc về xây dựng dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ (vốn vay Chính phủ Hungary chiếm 80% - tương đương 1.393 tỉ đồng) được các bên liên quan tháo gỡ để có thể tiến hành triển khai xây dựng, đồng thời  đại diện trường đại học của hai thành phố là Trường Đại học Kaposvár và Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Trên cơ sở những thành công đó, ông Dương Tấn Hiển, cho biết thành phố đang phát triển với nhu cầu đầu tư ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt lĩnh vực: giáo dục, y tế, công nghệ thông tin,... thành phố cũng mong muốn tìm kiếm đối tác xuất khẩu các nhóm hàng mà thành phố có thế mạnh như: trái cây, thủy sản.

Cho rằng, giữa hai thành phố Kaposvár và Cần Thơ có nhiều tương đồng trong phát triển kinh tế, ông Zsombor Borhi, Phó Thị trưởng thành phố Kaposvár cho biết, thế mạnh mà TP Kaposvár là chế biến thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng thịt,  sữa,...; các lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin và các dự án về môi trường. Thành phố đang có nhu cầu đào tạo kỹ sư chế tạo máy, do đó giữa Trường Đại học Kaposvár và Trường Đại học Cần Thơ sẽ đẩy mạnh hợp tác sau chuyến công tác của đoàn...

NHÓM P.V

Chia sẻ bài viết