25/04/2019 - 15:40

Kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ với các nhóm khởi nghiệp 

(CTO)- Ngày 25-4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Tổ chức WeCreate Việt Nam tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) với các nhóm khởi nghiệp.

Các nhóm khởi nghiệp thực hiện Bảng Điểm mô hình kinh doanh.

Hội thảo hướng đến mục tiêu thiết lập hệ thống các nhà tư vấn là DNVVN (Mentors) với cộng đồng khởi nghiệp tại Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung. Đây cũng là nền tảng hình thành mạng lưới hỗ trợ, hợp tác phát triển giữa DNVVN với doanh nghiệp khởi nghiệp/cộng đồng khởi nghiệp. Theo đó, các nhóm khởi nghiệp được huấn luyện các nội dung, kiến thức cơ bản để thiết lập ra được Bảng Điểm mô hình kinh doanh. Từ nền tảng này, DNVVN sẽ thẩm định tính khả thi, từ đó định hướng, tư vấn cho các nhóm khởi nghiệp tạo được một mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, diễn giả còn cung cấp thông tin, hướng dẫn cho các DNVVN, nhóm khởi nghiệp tiếp cận mô hình kinh doanh mới (Business Model Scorecards) theo chuẩn quốc tế của Mỹ. Mô hình này đã được ứng dụng cho 250.000 Founders/doanh nhân ở gần 70 quốc gia như Mỹ, Đức, Israel… Qua đó, doanh nghiệp có thể ứng dụng hiệu quả trong vận hành doanh nghiệp và quá trình kinh doanh; giúp các nhóm khởi nghiệp, doanh nghiệp có bước phát triển vượt bậc và bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tin, ảnh: MỸ THANH

Chia sẻ bài viết