25/09/2018 - 07:42

Hơn 60.000 lượt khách đến tham quan Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2018 

(CT)- Sau 4 ngày diễn ra, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2018 (từ 21 đến 24-9) đã thu hút hơn 60.000 lượt khách đến tham quan vui chơi, giải trí và mua sắm, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2017. Trong đó, một số hoạt động thu hút nhiều du khách là: lễ khai mạc, hội thi và trưng bày nghệ thuật từ trái cây ngon, hội thi bánh dân gian, các gian hàng quảng bá du lịch, phiên chợ quê…


Ban tổ chức trao giải cho tập thể đạt giải trong hội thi và trưng bày nghệ thuật từ trái cây ngon. Ảnh: ÁI LAM

Năm nay, Ngày hội có nhiều hoạt động hấp dẫn, đa dạng trên nhiều lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể thao và du lịch, có gần 200 gian hàng tham gia hội chợ thương mại, quảng bá xúc tiến của các quận huyện trên địa bàn TP Cần Thơ, các tỉnh thành ĐBSCL, Tây Ninh, Bắc Ninh…, tổng doanh thu đạt được hơn 3,2 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2017. So với những năm trước, Ngày hội năm nay diễn ra tốt hơn với quy mô được mở rộng và nâng chất nhiều hoạt động, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn.

Ông Lê Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng ban tổ chức Ngày hội khẳng định địa phương sẽ tiếp tục xem đây là sự kiện thường niên truyền thống về du lịch. Qua đó, sự kiện từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch; tạo điều kiện cho các điểm vườn kết nối được với các đơn vị lữ hành; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu nông sản, trái cây, ẩm thực đa dạng của Phong Điền đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, mỗi năm, Phong Điền sẽ chủ động liên kết với nhiều tỉnh, thành để tiếp tục mở rộng và nâng chất Ngày hội.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong hội thi và trưng bày nghệ thuật từ trái cây ngon, hội thi bánh dân gian, hội thi món ngon Phong Điền.

ÁI LAM

Chia sẻ bài viết