06/11/2024 - 05:35

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học - Phát triển bền vững” 

(CT) - Sáng 5-11, Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học - Phát triển bền vững”.

Trưng bày các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học của sinh viên, giảng viên Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ trong khuôn khổ hội thảo.

Có 4 trong nhiều bài tham luận được nhà khoa học, cán bộ, giảng viên trình bày tại hội thảo: “Công nghệ sản xuất bột ngọt hướng đến môi trường bền vững”, “Ảnh hưởng của điều kiện lên men đến độ cồn và giá trị cảm quan của nước vỏ dưa hấu lên men”, “Các bộ công cụ đổi mới hỗ trợ và thúc đẩy nghiên cứu từ gene đến protein”, “Phân lập tuyển chọn thực khuẩn thể từ lúa hoang có khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh cháy bìa lá lúa”. Các đại biểu cũng đã thảo luận kết quả nghiên cứu ứng dụng, sự phát triển công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu, đề xuất những định hướng nghiên cứu trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, NGƯT.TS Ðỗ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, cho biết hội thảo là dịp chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ phục vụ đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, nâng cao khả năng phục vụ cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp; đồng thời thắt chặt mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp, doanh nghiệp với sinh viên, tạo bước đột phá trong nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học.

Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ có Khoa Công nghệ sinh hóa - Thực phẩm, là một trong những đơn vị được thành lập đầu tiên của trường. Khoa đang đảm nhiệm đào tạo 3 ngành trình độ đại học: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học và 1 ngành Công nghệ thực phẩm trình độ thạc sĩ. Hằng năm, có khoảng 200 sinh viên lĩnh vực này tốt nghiệp ra trường.

Tin, ảnh: B.NGỌC

 

Chia sẻ bài viết