09/01/2021 - 18:39

Hội thảo “Công nghệ mới trên các dòng ô tô hiện đại” 

(CT)- Hội thảo khoa học “Công nghệ mới trên các dòng ô tô hiện đại” do Trường Ðại học (ÐH) Nam Cần Thơ tổ chức, diễn ra vào ngày 9-1. 

Giờ học của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Trường ÐH Nam Cần Thơ.

Trình bày tại hội thảo có 13 báo cáo tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu về công nghệ ô tô ở các viện, trường ÐH, công ty, doanh nghiệp có đào tạo và kinh doanh trong lĩnh vực ô tô. Nội dung nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực: xu hướng và thách thức công nghiệp ô tô thế giới và Việt Nam; các công nghệ xe điện, xe tự lái, công nghệ mới về động cơ, ô tô và các cụm trên ô tô, vật liệu mới, nhiên liệu mới và xử lý khí thải; công nghệ điều khiển xe… Bên cạnh đó, còn có tham luận của các chuyên gia đến từ công ty Toyota, ô tô Trường Hải, công ty SDE trình bày về những công nghệ mới trên các dòng xe Toyota, Mazda và phương pháp thiết kế mới trên các phần mềm hiện đại.

Hội thảo nhằm góp phần tăng cường kiến thức, động lực học tập cho sinh viên Khoa Cơ khí động lực, nhất là sinh viên năm cuối có thêm kiến thức thực tế về công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Ðồng thời, còn là dịp chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng giữa các nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, doanh nghiệp về công nghệ ô tô trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Sau 8 năm hoạt động, Trường ÐH Nam Cần Thơ hiện có trên 13.000 sinh viên, học viên; với 28 ngành đào tạo bậc đại học, 2 ngành đào tạo bậc cao học.

Tin, ành: B.NGỌC

Chia sẻ bài viết