06/12/2007 - 20:56

Hội nghị chuyên đề “Chính phủ điện tử Việt Nam” năm 2007

Ngày 5-12, Sở Bưu chính Viễn thông TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức hội nghị chuyên đề “Chính phủ điện tử Việt Nam” lần thứ 5 năm 2007.

Hội nghị tập trung thảo luận về định hướng thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước; những cải tiến dịch vụ công của CPĐT ở châu Á; những sáng kiến cho CPĐT; ứng dụng các giải pháp toàn cầu về CPĐT... Trong đó các đề xuất triển khai CPĐT trong từng lĩnh vực như: phát triển hạ tầng cho CPĐT, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, thương mại điện tử - CPĐT, ứng dụng CNTT trong giao thông và quản lý giao thông.

Cùng ngày, song song với hội nghị chuyên đề nêu trên là cuộc triển lãm trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, giải pháp và công nghệ phục vụ ứng dụng và triển khai CPĐT. Tập đoàn dữ liệu quốc tế đã phối hợp với Cục Công nghệ Tin học ngân hàng tổ chức hội thảo và triển lãm chủ đề “Banking Vietnam 2007 tại TP Hồ Chí Minh”. Đây cũng là một trong các diễn đàn mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc phát triển, ứng dụng CNTT vào mọi mặt của hoạt động ngân hàng tại Việt Nam. Các hoạt động này diễn ra đến hết ngày 6-12.

HỮU DUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết