05/12/2013 - 22:04

Hoa Kỳ công bố Chiến lược Hợp tác Phát triển Quốc gia tại Việt Nam

(TTXVN)- Ngày 5-12, thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: Nhân dịp diễn ra Diễn đàn Đối tác Phát triển Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chiến lược Hợp tác Phát triển Quốc gia tại Việt Nam của USAID vừa được thông qua sau các cuộc tham vấn rộng rãi với nhiều bên liên quan. Chiến lược này tạo cơ sở và định hướng cho các chương trình hỗ trợ phát triển của USAID tại Việt Nam trong 5 năm tới (2014-2018).

Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker cho biết: Chiến lược này giúp thúc đẩy Quan hệ Đối tác Toàn diện được Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch nước Việt Nam thiết lập hồi tháng 7-2013.

Dựa trên nền tảng 12 năm hợp tác thành công trong lĩnh vực trợ giúp tăng trưởng và cải cách kinh tế, USAID sẽ tập trung trợ giúp Việt Nam tăng trưởng bền vững và sâu rộng hơn. Các chương trình của USAID giai đoạn này sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: Y tế toàn cầu, biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, giáo dục... Chiến lược mới của USAID cũng bao gồm cả công tác xử lý chất da cam/dioxin tại Đà Nẵng.

 

Chia sẻ bài viết