12/07/2020 - 15:19

Hàng trăm người kéo đến chiêm bái bức tượng bằng đá ở Sóc Trăng 

Bức tượng tìm thấy đã được thờ trong chùa Bốn Mặt.

(CTO)- Hàng trăm người hiếu kỳ đến chùa Bốn Mặt, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, để chiêm bái bức tượng vừa được người dân phát hiện. Theo người dân địa phương, bức tượng được trẻ nhỏ trong bổn sóc phát hiện trong khi tắm tại một ao nhỏ thuộc khu vực đất chùa. Nơi phát hiện bức tượng ở gần với dự án Khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên, vừa được khởi công vào tháng 2-2020. 

Người dân kéo nhau đến chùa Bốn Mặt chiêm bái bức tượng.

Theo Thượng tọa Thạch Bonl, Trụ trì chùa Bốn Mặt, bức tượng làm bằng đá, có màu đen, đã bị gãy tay và bị mất phần chân. Chiều dài tượng khoảng 1 mét, ngang chừng 40cm, nghi là tượng thần Vishnu. Ngay sau khi phát hiện người dân đã mang đến dâng cho nhà chùa. Nhà chùa cũng đã thông báo đến chính quyền địa phương và ngành chức năng.

Người dân khắp nơi kéo đến xin  nắm đất nơi phát hiện ra bức tượng để về thờ cúng.

Hiện nay, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc tìm hiểu, nắm sự việc và có những đánh giá, nhận định trong thời gian tới. Trong khi chờ sự đánh giá về nguồn gốc và niên đại của bức tượng, người dân hiếu kỳ và thậm chí còn xin cả nắm đất nơi phát hiện ra bức tượng để về thờ cúng. Chính quyền địa phương và ngành chức năng cử lực lượng đến giữ gìn an ninh trật tự, tránh việc tụ tập quá đông người, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và trật tự, an toàn của người dân trong bổn sóc.

Tin, ảnh: Duy Anh

Chia sẻ bài viết