15/01/2015 - 20:47

Hàm Thuận Nam điểm đến hoang sơ của du lịch Bình Thuận

Cách thành phố Phan Thiết 28 km, cách TP Hồ Chí Minh 155 km, Hàm Thuận Nam có vẻ hấp dẫn của vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, nếp sinh hoạt dân dã…

Hàm Thuận Nam mới được khai thác du lịch gần đây, nên chưa có những dịch vụ hoặc khu nghỉ dưỡng chuyên nghiệp như ở Mũi Né. Tuy nhiên, rất nhiều du khách, nhất là những người thích khám phá điểm đến mới, khách Tây balô và giới nhiếp ảnh, yêu thích.

Vẻ đẹp hoang sơ của các bãi biển thuộc huyện Hàm Thuận Nam. Ảnh:dulichbinhthuuan.com.vn

Điểm hấp dẫn đầu tiên ở Hàm Thuận Nam là những bãi biển còn nguyên nét đẹp tinh khôi với biển xanh, cát trắng, những hàng phi lao chao nghiêng trong gió và nếp sinh hoạt dân dã của những làng chài. Được yêu thích nhất là các làng chài ven biển thuộc các xã Tân Thành, Thuận Quý, Tân Thuận… với những tour tuyến đưa du khách ra biển ngắm bình minh và trải nghiệm sinh hoạt làng chài buổi sáng sớm. Thông thường, các công ty du lịch từ thành phố Phan Thiết đưa khách đến đây từ 5 giờ sáng, ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển, tận hưởng gió biển lành lạnh hiền hòa, trải nghiệm cảnh ngư dân cặp bờ sau một đêm đánh bắt, để rồi thích thú nhìn cảnh mua bán nhộn nhịp ở làng chài…

Hàm Thuận Nam còn là huyện trồng nhiều thanh long, đặc biệt tại thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ. Thôn nằm trên Quốc lộ 1A, rất gần thành phố Phan Thiết. Đến đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những vườn thanh long xanh thẳng tắp bạt ngàn bởi tất cả các hộ dân trong thôn đều có vườn thanh long, mà còn trải nghiệm không gian làng quê miền Trung xưa vẫn còn được giữ gìn khá nguyên vẹn, các đường liên thôn uốn quanh nên thơ.

Nơi đây còn có Hải đăng Kê Gà được xây dựng từ năm 1899 trên hòn Bà, bằng đá hoa cương với hơn 180 bậc thang xoắn ốc. Đây là một trong những điểm đến được yêu thích với nhiều tour ra đảo ngắm biển từ ngọn hải đăng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đá hoa cương và những cây sứ đại thụ.

P.V

Chia sẻ bài viết