22/07/2008 - 22:46

Hà Nội: Gây án mạng chỉ vì mâu thuẫn chơi Audition

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 18 năm tù giam đối với Nguyễn Ngọc Tuấn (16 tuổi, trú tại 44/88 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “giết người” và 6 tháng tù cho Nguyễn Nhật Anh (17 tuổi, ở 9/70 Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “không tố giác tội phạm”.

Bố mẹ Tuấn là Nguyễn Ngọc Khánh và Trần Thị Hương là 2 đối tượng hoạt động tích cực trong đường dây mua bán ma túy của Sồng A Gia (bị Tòa án Hà Nội đưa ra xét xử vào năm 2004). Bố lãnh án tử hình, mẹ thụ án chung thân, Tuấn trở thành đứa trẻ “không gia đình”, coi quán net làm nhà và vùi mình vào những trận chơi game online thâu đêm suốt sáng để giải trí. Tuấn trở thành “con nghiện” game lúc nào không hay. Án mạng do Tuấn gây ra chỉ xuất phát từ một lần xích mích ảo trên mạng. Trong khi chơi Audition trên mạng internet, Tuấn đã cãi nhau với một cô gái khác. Nguyễn Duy Hiệp (19 tuổi, trú tại phố Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) là bạn của cô gái, thấy thế cũng tham gia vào cuộc cãi vã trên mạng. Lời qua tiếng lại, Hiệp thách Tuấn chỗ mình đang chơi game để “hỏi chuyện”. Mặc dù mới 16 tuổi, nhưng sẵn tính “hung hăng”, Tuấn đã không ngần ngại nhận lời thách đố của Hiệp. Trước khi đi, Tuấn chuẩn bị một con dao dài gần 1 mét để sẵn sàng “ứng phó”. Khoảng 1 giờ 20 phút ngày 24-12-2007, tại quán “Full time games online” (số 104, B10, phố Khương Trung) Tuấn đã vào tìm và nhận ra 2 người đã thách đố mình đang ngồi “nhảy” Audition. Y liền xông tới, vung dao chém liên tiếp vào vùng sau gáy và người Hiệp. Hiệp được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đống Đa, nhưng do vết thương quá nặng nên đã bị tử vong sau đó.

Gây án xong, Tuấn bỏ trốn và tìm đến nhà bạn mình là Nguyễn Nhật Anh, kể lại toàn bộ câu chuyện về vụ án mạng mình mới gây ra. Nhật Anh nghe bạn kể nhưng không tố giác hành vi phạm tội của Tuấn. Hai ngày sau (26-12-2007), khi Tuấn và Nhật Anh đang ngồi chơi game ở ngõ Văn Chương (quận Đống Đa) thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, cả 2 bị cáo đều thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do vẫn đang ở độ tuổi vị thành niên nên Tuấn được Tòa cho phép sự giám hộ của gia đình, song tại phiên xét xử không có ai là người nhà của Tuấn đến, chỉ có người giám hộ cho bị cáo Nhật Anh.

Kim Anh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết